Lexus

Rò rỉ thông tin về Lexus LX600 2022, sẽ được trang bị động cơ V8 tăng áp kép mới


Thêm thông tin chi tiết về Lexus LX600 2022 thế hệ tiếp theo đã xuất hiện, trước thời điểm dự kiến ​​được tiết lộ vào nửa cuối năm 2021.Dựa trên LandCruiser 300 Series mới, các tin đồn trong ngành cho thấy Lexus hàng đầu có thể loại bỏ động cơ V6 từ Toyota, thay vào đó cung cấp động cơ V8 cho LX thế hệ mới.

Vào tháng 10 năm 2019, Lexus đã đăng ký nhãn hiệu cho tên LX600 và một hình ảnh mới được cho là ảnh chụp màn hình các tài liệu nội bộ của công ty bị rò rỉ xác nhận tên mẫu xe.

Hình ảnh được đăng tải trên diễn đàn Tây Ban Nha Cochespias cũng cho thấy ba mẫu xe: một chiếc LX600 cấp cơ sở, LX600 F Sport theo chủ đề thể thao và một chiếc LX600 VIP hàng đầu.Không rõ liệu LX600 VIP có phải là một biến thể khác được cung cấp cho công chúng hay nó có liên quan đến một phiên bản bảo vệ bọc thép hay không - với LX570 hiện tại là một phương tiện rất phổ biến để nâng cấp khả năng chống đạn trên toàn cầu.

Trước đây, tên các mẫu xe Lexus có liên quan trực tiếp đến kích thước động cơ, nhưng trong những năm gần đây, BMW và Mercedes-Benz đã đi đầu trong việc khác biệt với thông lệ này - được thấy ở những chiếc xe như phiên bản turbo 2.0 lít của IS sedan và RC coupe, được chuyển từ ký hiệu '200t' sang '300' vào cuối năm 2017.

Trong khi Toyota đã nhận được một số lời chỉ trích vì đã thay thế động cơ V8 nổi tiếng của mình bằng hệ truyền động V6 trên LandCruiser 2022, có khả năng Lexus có thể cung cấp động cơ xăng V8 hoàn toàn mới trong LX600 sắp tới như một cách để phân biệt nó với LandCruiser.

Động cơ xăng tăng áp kép 4.0 lít được đồn đại rộng rãi được cho là sẽ xuất hiện trên Lexus LS F sedan và LC F coupe vào cuối năm 2021, với tuyên bố từ Nhật Bản, động cơ sẽ cung cấp 493kW và 650Nm.Nếu Lexus chọn lắp nó vào LX600, nó sẽ giúp mẫu xe này phù hợp hơn với các mẫu SUV hạng sang khác từ Mercedes-AMG, BMW và Range Rover. Sự thay đổi này được cho là sẽ khiến Lexus trở nên hấp dẫn hơn tại các thị trường như Mỹ và Trung Đông, nơi các mẫu xe động cơ xăng V8 công suất lớn vẫn được ưa chuộng.

Ở giai đoạn này, vẫn chưa rõ liệu Lexus sẽ phát triển một phiên bản hybrid của động cơ V8 tăng áp kép hay chỉ đơn giản là cung cấp động cơ xăng hybrid 3,5 lít V6 được cho là sẽ xuất hiện trong LandCruiser 300 Series, vì Lexus đã công bố trước đó tất cả các mẫu xe của hãng sẽ có tùy chọn hệ thống truyền động điện khí hóa vào năm 2025.

Lexus đã cung cấp cái nhìn chính thức đầu tiên về LX600 mới như một phần của buổi phát trực tiếp tiết lộ của NX mới vào cuối tuần qua với ảnh teaser và xác nhận nó sẽ được công bố vào cuối năm 2021.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục