Hãng xe ôtô khác

Liên doanh giữa Mercedes-Benz và Geely Trung Quốc công bố mẫu xe điện đầu tiên sắp ra mắt


Smart đã công bố những hình ảnh xem trước của chiếc SUV điện sắp ra mắt của mình trước khi lộ diện đầy đủ tại triển lãm ô tô Munich vào tháng 9.Chiếc xe mới này sẽ là sản phẩm đầu tiên của Smart kể từ khi thương hiệu này trở thành liên doanh giữa Mercedes -Benz và công ty Geely của Trung Quốc.

Mẫu xe 5 cửa mới của Smart có tên mã HX11 và sẽ được sản xuất tại Trung Quốc.

Trong một bản phác thảo và hai bản kết xuất ngoại thất, những hình ảnh mới cho thấy thiết kế đường nét của chiếc xe, bao gồm đèn pha sắc nét, bánh xe rộng và thanh nóc nổi bật.Logo Smart xuất hiện trên một phần của thân xe phía sau, trong khi tay nắm cửa được giấu kín, mái che toàn cảnh lớn và các chi tiết chiếu sáng cũng là một phần trong thiết kế của xe.

“Khái niệm eSUV của chúng tôi là hiện thân của tất cả DNA mới của Smart. Đó là một cách tiếp cận có tầm nhìn xa tạo ra một bản sắc mới cho thương hiệu - đẹp hơn, thể thao hơn và tất nhiên, ngầu hơn nhiều so với trước đây”, Giám đốc thiết kế của Daimler Group, Gorden Wagener cho biết.

Mẫu xe 5 chỗ mới dự kiến ​​sẽ là mẫu xe lớn nhất của Smart cho đến nay, với chiều dài khoảng 4 mét và kích thước tương tự như Mini Countryman. Nó sẽ được xây dựng bằng cách sử dụng kiến ​​trúc SEA linh hoạt của Geely, điều này cũng sẽ làm nền tảng cho một loạt các mẫu xe Volvo trong tương lai.Smart cho biết chiếc SUV sẽ là một hình thức du lịch bền vững cho các gia đình trẻ, với nội thất rộng rãi, kiểu dáng hiện đại và cảm giác cao cấp. Điều khiển bằng giọng nói và chìa khóa kỹ thuật số sẽ là trang bị tiêu chuẩn cho mọi chiếc xe.

Các báo cáo của Trung Quốc cho biết chiếc xe sẽ được trang bị một động cơ điện đặt phía sau với công suất tối đa 268bhp, pin lithium ion có công suất dưới 70kWh và phạm vi hoạt động trong chu trình thử nghiệm NEDC của Trung Quốc là hơn 500km.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục