Hãng xe ôtô khác

Liên doanh giữa Mercedes-Benz và Geely công bố xe điện mới

Liên doanh giữa Mercedes -Benz Group (trước đây là Daimler) và Geely Holding là thương hiệu ô tô điện Smart  sau gần 3 năm ấp ủ đã chính thức công bố thông tin về mẫu xe đầu tiên của mình.

Concept 1


Chiếc crossover chạy điện đầu tiên của Smart có cái tên dễ nhớ là #1 . Model này dự kiến ra mắt chính thức vào cuối năm nay.

Thân xe của Concept 1


Smart #1 được phát triển từ mẫu xe ý tưởng Concept 1 từng xuất hiện ở triển lãm ôtô quốc tế IAA 2021, xe xếp vào phân khúc xe điện gầm cao cỡ vừa và có thể cạnh tranh với một vài cái tên như Volvo XC40 Recharge, Mazda MX-30, Kia e-Niro…

Đầu xe của Concept 1


Về ngoại hình , #1 không khác quá nhiều so với Concept 1 trước đó, vẫn là các đường nét mềm mại được bo tròn.

Đuôi xe của Concept 1


Phần đầu xe mang đến sự độc đáo với hệ thống đèn LED trước/sau hiện đại, mặt ca-lăng cỡ lớn, tay nắm cửa dạng ẩn, cản trước và sau tạo hình thể thao với hốc hút gió…

Đèn pha của Concept 1
Mâm xe của Concept 1


Smart cho biết xe được thiết kế các chi tiết ngoại thất để tối ưu tính khí động học. Hệ số cản không khí ở mức 0,29 Cd.

Nội thất của Concept1
Nội thất của Concept1


Về nội thất của #1 hiện vẫn chưa được Smart công bố. Trong khi đó, mẫu xe trưng bày tại IAA có nội thất cao cấp với 4 chỗ ngồi, bảng tablo được tối giản với một màn hình cảm ứng trung tâm nằm ngang cỡ 12,8 inch.

Smart #1 thử nghiệm


Hiện thông số vận hành của Smart #1 vẫn còn là một bí ẩn. Chỉ biết rằng mẫu crossover điện này được phát triển trên nền tảng công nghệ Sustainable Experience Architecture (SEA) của tập đoàn Geely. Nền tảng này có thể hỗ trợ hệ thống điện 800 volt và tối đa 3 mô-tơ điện.

Smart #1 phát triển trên nền tảng công nghệ Sustainable Experience Architecture


Sau khi cho ra mắt #1, Smart sẽ bổ sung một mẫu SUV ở phân khúc cao hơn vào dải sản phẩm của mình trong tương lai. Hãng xe điện thuộc Mercedes -Benz và Geely sẽ tập trung vào thị trường châu Âu cùng Trung Quốc, trong khi chưa có kế hoạch kinh doanh ở Mỹ.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ
Liệu có tinh chỉnh kích thước không chứ khoang nội thất nhìn chật chội quá. Ngoài ra thì không có gì để chê. Tuyệt !


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục