Hãng xe ôtô khác

Koenigsegg công bố động cơ điện siêu nhỏ, siêu nhẹ chỉ 30kg

Nhà sản xuất ô tô Thụy Điển Koenigsegg khá quen thuộc với công chúng thông qua những chiếc siêu xe thuộc dòng hypercar - siêu xe ngoại hạng.

Khối động cơ điện ô tô của Koenigsegg đặt cạnh một lon đồ uống


Mới đây, thương hiệu Koenigsegg đã bật mí về dòng động cơ điện Raxial Flux mới dự định sử dụng trên siêu xe sắp tới. Đó chính là động cơ Raxial Flux kết hợp những gì tốt nhất của cả hai loại động cơ điện hướng tâm và hướng trục.

Theo đó, động cơ hướng tâm được chế tạo để tạo ra tải trọng, trong khi động cơ hướng trục tạo ra mô-men xoắn mạnh mẽ. Với công nghệ trên động cơ điện Raxial Flux của Koenigsegg, hãng cho biết sẽ cung cấp cả công suất và mô-men xoắn trong một kích thước nhỏ gọn.

Khối động cơ điện của siêu xe Koenigsegg Quark EV chỉ nặng 30kg


Dựa vào hình ảnh có thể thấy động cơ mới của thương hiệu được đặt cạnh một lon nước, kích thước khá nhỏ và chỉ nặng 30kg . Và nó có thể tạo ra công suất 339 mã lực sẽ được trang bị trên siêu xe Koenigsegg Quark EV .

Điều này có nghĩa là Quark EV mang lại một tỷ lệ công suất trên trọng lượng “điên rồ” là 11,3 mã lực trên mỗi ki-lô-gam động cơ.

Bên cạnh đó, Koenigsegg còn cho biết sắp công bố loại động cơ siêu nhỏ cho xe máy điện , kích thước khiến chiếc xe máy lắp động cơ đốt trong cảm thấy “xấu hổ” về mặt trọng lượng.

Tuy nhiên hãng xe Thụy Điển không công bố thời điểm ra mắt động cơ cho xe máy điện, nhưng hàm ý tương lai động cơ đốt trong trên xe mô tô, xe gắn máy không kéo dài.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục