Hãng xe ôtô khác

RAM xác nhận đang phát triển bán tải điện đấu Tesla Cybertruck

CEO của RAM, Mike Koval Jr. vừa xác nhận rằng hãng đang phát triển mẫu xe bán tải điện đầu tiên thuộc dòng sản phẩm 1500, trong một cuộc phỏng vấn với Autoblog.

RAM 1500 chạy điện dự kiến sẽ được ra mắt trong 2 năm sắp tới. Đối đầu cùng các mẫu xe cùng phân khúc như Tesla Cybertruck, Ford F-150 Lightning, Chevrolet Silverado EV hay Rivian R1T.

RAM xác nhận đang phát triển bán tải điện đấu Tesla Cybertruck


Được biết, mẫu bán tải này phát triển dựa trên nền tảng công nghệ STLA Frame của Stellantis. Đây là một trong 4 nền tảng xe điện được tập đoàn ô tô lớn thứ 4 thế giới ra mắt hồi giữa năm 2021.

Theo công bố trước đó, STLA Frame có thể cung cấp giải pháp trang bị cụm pin có dung lượng 159-200 kWh cho khả năng vận hành lên đến 800 km (500 dặm). Đi cùng với đó là cấu hình vận hành một hoặc 2 động cơ điện (dẫn động 4 bánh) với công suất tối đa 670-800 mã lực.

Đối thủ của bán tải RAM chạy điện sẽ là F-150 Lightning cùng Silverado EV đang bước vào giai đoạn sản xuất và chuẩn bị sớm được bán ra thị trường. Trong khi đó, mẫu xe mở đầu phân khúc bán tải điện tại Mỹ là Tesla Cybertruck đang bị trễ hẹn giao hàng và dời lịch xuất xưởng đến năm 2023.Chưa dừng lại ở đó, CEO của RAM còn xác nhận toàn bộ sản phẩm của hãng sẽ được điện khí hóa (trang bị động cơ hybrid hoặc điện) trước năm 2030.

"Ông lớn" Stellantis hiện trong quá trình chuẩn bị để đảm bảo chuỗi cung ứng pin cho quá trình điện khí hóa RAM và các thương hiệu khác. Theo đó, tập đoàn đã công bố thành lập liên doanh sản xuất pin hợp tác cùng các đối tác Hàn Quốc là LG Energy Solution và Samsung SDI.
thuykhang , thích bài viết này
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục