Hãng xe ôtô khác

Tesla triệu hồi hơn 817.000 xe do lỗi dây an toàn

Tesla ra thông báo triệu hồi 817.143 xe vì liên quan đến lỗi phần mềm của dây đai an toàn . Cụ thể, lỗi này khiến xe cảnh báo người dùng không thắt dây an toàn ngay từ lúc khởi động xe.

Vấn đề này làm ảnh hưởng đến người dùng bởi thông thường chỉ khi xe di chuyển với vận tốc hơn 22 km/h, cảnh báo mới vang lên. Tuy nhiên theo bộ luật an toàn của Mỹ, mọi phương tiện đều phải có lời nhắc thắt dây an toàn khi khởi động xe.

Tesla triệu hồi hơn 817.000 xe do lỗi dây an toàn


Những mẫu xe bị ảnh hưởng bao gồm Model S Model X đời 2021-2022 , Model 3 Model Y . Theo báo cáo của Cục An toàn Giao thông Đường bộ Quốc gia Mỹ (NHTSA), lỗi phần mềm này chỉ xảy ra trong một số trường hợp nhất định.

Theo báo cáo, hiện chưa ghi nhận về bất kỳ tai nạn thương tích nào liên quan đến lỗi phần mềm kể trên. Lỗi này lần đầu được ghi nhận bởi Viện Nghiên cứu và Thử nghiệm Ôtô của Hàn Quốc vào ngày 6/1/2022. Đến ngày 10/2, đội ngũ Tesla đã điều tra vấn đề và đến ngày 25/2, hãng đã xác định rằng việc triệu hồi là cần thiết.

Tesla đã tung ra bản cập nhật phần mềm để khắc phục sự cố


Hiện hãng xe điện này đã tung ra bản cập nhật phần mềm để khắc phục sự cố. Bản cập nhật này có sẵn cho chủ nhân các mẫu xe Model 3 và Model Y vào ngày 27/1 và vào ngày 28/1 cho chủ nhân các mẫu xe Model S và Model X.

Chỉ trong tháng này, đây đã là đợt triệu hồi thứ 2 của Tesla. Trước đó, hãng xe Mỹ đã phải triệu hồi 54.000 chiếc xe được trang bị phần mềm FSD Beta vì lỗi nghiêm trọng khi cho phép chiếc xe có thể vượt qua các biển báo dừng thay vì phanh lại hoàn toàn. NHTSA cho biết lỗi này có thể làm tăng nguy cơ tai nạn.
thuykhang , thích bài viết này
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục