Hãng xe ôtô khác

Gần 15.000 xe Range Rover bị triệu hồi do lỗi dây an toàn


Land Rover thông báo triệu hồi gần 15.000 chiếc Range Rover và Range Rover Sport để khắc phục sự cố liên quan đến dây an toàn.

Gần 15.000 xe Range Rover bị triệu hồi do lỗi dây an toàn


Cụ thể, có tổng cộng 14.812 chiếc SUV bị triệu hồi tại Mỹ bao gồm 9.259 chiếc Range Rover Sport và 5.553 chiếc Range Rover được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 29 tháng 4 đến ngày 17 tháng 10 năm 2016 theo tài liệu do Cục An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA) công bố.

Nguyên nhân của cuộc triệu hồi được phía thương hiệu Anh quốc giải thích rằng bộ thu hồi khóa khẩn cấp (ELR) trong cụm dây an toàn của người lái gặp lỗi là do nhà cung cấp phụ tùng. Do đó, cơ chế cảm biến nhạy cảm trên xe sẽ không khóa vào thời điểm trước khi va chạm, khiến tăng nguy cơ chấn thương. Trước đó, đã có một chiến dịch mở ra để giải quyết vấn đề này vào năm 2019 nhưng không thành công.

Những chiếc xe bị ảnh hưởng sẽ nhận được thư triệu hồi từ nhà sản xuất vào tháng 6 năm 2022 và chủ xe sẽ được yêu cầu mang chiếc SUV của mình đến đại lý ủy quyền để kiểm tra việc lắp ráp dây an toàn của người lái. Những linh kiện thay thế (nếu có) sẽ được lắp đặt hoàn toàn miễn phí. Land Rover cho biết thêm rằng những tài xế đã trả tiền để khắc phục sự cố này trước chiến dịch triệu hồi này được công bố sẽ có thể nộp đơn xin hoàn lại tiền.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục