Hãng xe ôtô khác

Porsche 911 GT3 bị triệu hồi gấp nhằm sửa lỗi dây an toàn


Sau khi các cuộc điều tra dẫn đến kết luận rằng hệ thống dây đai an toàn trên mẫu xe thể thao 911 GT3 gặp lỗi, hãng xe Porsche đã phát đi thông báo triệu hồi cho dòng xe này tại thị trường Mỹ.

Cơ quan An toàn Giao thông Cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA) đưa ra thông báo triệu hồi, cho biết vít cố định đầu dây an toàn phía dưới vào khung ghế có thể chưa được siết đúng thông số kỹ thuật.

NHTSA nhận định lỗi kỹ thuật này tiềm ẩn khả năng gây tổn thương nặng hơn khi xảy ra va chạm, bởi ngàm cố định dây an toàn có thể bị bung ra khỏi khung ghế.

Lỗi kỹ thuật xuất phát từ bộ ghế Full Bucket Seat khiến Porsche phải triệu hồi 911 GT3


Các báo cáo đưa ra thông tin rằng mới chỉ có 15 trường hợp gặp lỗi trên được ghi nhận, trong đó toàn bộ xe đều được trang bị bộ ghế thể thao Full Bucket Seat. Tùy chọn có giá 5.900 USD này sẽ thay thế cho ghế Sport Plus tiêu chuẩn, đồng thời bổ sung chi tiết làm từ chất liệu nhựa gia cường sợi carbon (CFRP).

NHTSA chỉ ra một số dấu hiệu tiềm ẩn của tình trạng này. Cụ thể, chủ xe Porsche 911 GT3 sẽ nghe thấy tiếng rít hoặc lạch cạch phát ra từ khu vực ghế ngồi, báo hiệu khả năng vít cố định dây đai an toàn đã gặp vấn đề.

Các xe 911 GT3 bị ảnh hưởng được sản xuất trong khoảng thời gian từ 14/7/2021 đến 31/5/2022 . Khi gặp lỗi kể trên, chủ xe có thể đưa chiếc 911 GT3 đến đại lý Porsche địa phương để các kỹ thuật viên kiểm tra chi tiết. Tại đây, các đại lý sẽ thay thế và siết chặt chi tiết ốc vít bị lỏng. Tuy nhiên nếu các ren vít bị hư hỏng, toàn bộ khung ghế của xe sẽ được thay thế.

Các chủ xe bị ảnh hưởng sẽ được Porsche gửi mail thông báo trước ngày 23/12 . Khách hàng cũng có thể chủ động liên hệ với bộ phận dịch vụ chăm sóc khách hàng của Porsche thông qua tổng đài hãng xe tại Mỹ.

Theo tìm hiểu, động cơ của 911 GT3 nạp khí tự nhiên 6 xi-lanh, dung tích 4,0 lít của Porsche trên phiên bản 911 GT3 RS tạo ra giới hạn mới cho xe thể thao: Động cơ phẳng sản sinh thêm 15 kW (20 mã lực) so với phiên bản tiền nhiệm và phiên bản 911 GT3. Cùng với vòng tua máy đạt đến 9.000 vòng/phút, đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho loại động cơ thuần chất thể thao.

Đi kèm với hộp số PDK 7 cấp được tinh chỉnh chuyên biệt, động cơ hiệu suất cao này đảm bảo hiệu suất vận hành vượt trội. Porsche 911 GT3 có giá bán từ 143.600 USD (~ 3,3 tỷ VNĐ), mức giá nhà phân phối Porsche ở Việt Nam đưa ra là 12,65 tỷ VNĐ, chưa bao gồm các tùy chọn thêm.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục