Hãng xe ôtô khác

Tesla cho ra mắt hàng loạt xe điện chống đạn vào năm 2023


Tờ Reuters đưa tin, trong một thông báo vào tháng trước, tập đoàn xe điện Tesla cho biết họ đang thực hiện công tác chuẩn bị tại một nhà máy ở Austin (bang Texas) để xây dựng mẫu xe mới , dự định sản xuất sớm từ giữa năm 2023.

Nhà tỷ phú Musk nói trong một cuộc gọi hội với các nhà phân tích tài chính :“Chúng ta đang ở giai đoạn cuối cùng phát triển xe điện Cybertruck”.

Mẫu xe điện Cybertruck ra mắt năm 2019


Hiện Tesla vẫn chưa công bố giá chính thức cho xe Cybertruck cũng như chưa tiết lộ phiên bản sản xuất hàng loạt hay nêu chi tiết nguồn cung pin cho mẫu xe mới.

Tesla dự kiến ​​ mức giá ban đầu chưa tới 40.000 USD vào năm 2019, tuy nhiên, giá mặt hàng xe nói chung đã tăng cao hơn kể từ đó. Tesla cũng tăng giá toàn bộ dòng sản phẩm của mình.

Theo như giới thiệu thì Cybertruck là một loại phương tiện trang bị kính chống đạn. Kể từ năm 2019, công ty đã 3 lần trì hoãn dự án sản xuất hàng loạt, từ cuối năm 2021 sang cuối năm 2022, rồi tới đầu năm 2023 và gần đây nhất là giữa năm 2023.

Việc sản xuất hàng loạt Cybertruck sẽ góp phần đưa Tesla tham gia một trong những phân khúc lợi nhuận cao nhất của thị trường Mỹ và là đối thủ cạnh tranh với xe bán tải chạy điện thương hiệu Ford và Rivian.

Vào tháng 1 năm nay, Giám đốc điều hành Musk nêu rõ tình trạng thiếu hụt nguồn cung linh kiện là lý do trì hoãn dự án ra mắt Cybertruck vào năm 2023. Đến tháng 5, Tesla đã ngừng nhận đơn đặt hàng cho Cybertruck bên ngoài Bắc Mỹ.

Với nền kinh tế toàn cầu đang suy yếu, các nhà phân tích cũng cảnh báo sẽ bắt đầu ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của Tesla. Trong khi đó, ông chủ Tesla dự báo ​​một cuộc suy thoái sắp tới có thể kéo dài đến mùa Xuân năm 2024.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục