Hãng xe ôtô khác

Tesla Model 3, Model Y được cập nhật Hệ thống tự động Tesla Vision

Tesla đang loại bỏ cảm biến radar phía trước khỏi Model 3 và Model Y, bắt đầu triển khai cái mà công ty gọi là Tesla Vision, điều này sẽ khiến các hệ thống hỗ trợ người lái của Tesla gần như hoàn toàn dựa vào camera của xe. Giám đốc điều hành Elon Musk đã thổi phồng "tầm nhìn thuần túy" trong nhiều tháng nay và dường như tự tin rằng cuối cùng sẽ có thể đưa Tesla lên tự chủ Cấp độ 5.Cũng trong tuần này, Bloomberg đã báo cáo rằng một chiếc Tesla Model Y đã được phát hiện ở Florida đang thử nghiệm do Luminar Technologies cung cấp. Dịch vụ tin tức lưu ý rằng Musk trước đây đã chê bai việc sử dụng lidar như một tính năng hỗ trợ người lái. Theo nguồn tin giấu tên, Bloomberg cho biết, Tesla có hợp đồng sử dụng cảm biến Luminar để nghiên cứu và phát triển.Hệ thống lái xe tự động của Tesla hiện đang sử dụng 8 camera, 12 cảm biến siêu âm và radar phía trước để đọc các vạch kẻ đường và phát hiện những chiếc xe gần đó. Những chiếc ô tô mới sẽ chủ yếu dựa vào camera của ô tô và khả năng xử lý của máy tính để sử dụng tính năng Tự động lái và bộ tính năng hiện có trong gói Tự lái hoàn toàn (FSD). Các nhà sản xuất ô tô khác sử dụng radar cho hệ thống điều khiển hành trình thích ứng của họ và họ được hưởng lợi nhờ có thể hoạt động trong thời tiết khắc nghiệt và ánh nắng trực tiếp.

Tesla đã nói vào đầu năm nay rằng “một hệ thống chỉ có tầm nhìn cuối cùng là tất cả những gì cần thiết để tự chủ hoàn toàn”. Tuy nhiên, thay đổi này ban đầu đi kèm với việc cắt giảm các tính năng, với cảnh báo Tesla rằng Triệu hồi Thông minh (một phần của gói Tự lái Toàn bộ) và Tính năng Tránh Làn đường Khẩn cấp sẽ bị vô hiệu hóa. Tính năng Lái xe tự động, giúp giữ cho xe tập trung vào làn đường của nó, sẽ bị giới hạn ở 75 dặm / giờ, giảm so với 90 dặm / giờ trước đây và có khoảng cách xa hơn sau đó. Tesla hứa hẹn những vấn đề này sẽ được khắc phục thông qua các bản cập nhật qua mạng trong tương lai.

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk khẳng định rằng bản phát hành sản xuất đầy đủ của Khả năng tự lái hoàn toàn được chờ đợi từ lâu sẽ đến vào cuối năm nay, nhưng ông đã đặt tên ngày phát hành trước đó đã không xảy ra. Anh ấy đã thông báo trên Twitter rằng bản Beta V9.0 hoàn toàn tự lái sẽ được phát hành sau khoảng ba tuần và đăng ký Tự lái hoàn toàn cũng sẽ có sẵn sau đó. Caranddriver đã thử nghiệm hệ thống như hiện tại và thấy rằng nó khác xa so với những gì mà tên gọi của nó hứa hẹn.

Việc giao hàng Model 3 và Model Y cập nhật sẽ bắt đầu trong tháng này và chỉ ở Bắc Mỹ, Tesla lưu ý rằng họ đã chọn chuyển đổi trên các xe có khối lượng lớn nhất trước để có thể nhanh chóng nhận được dữ liệu thực tế để thực hiện các cải tiến nhanh chóng vào hệ thống. Model S và X sẽ chuyển sang chế độ không có radar sau đó, có lẽ là sau khi phần lớn các nghiên cứu ban đầu từ 3 và Y được kết hợp. Những người đặt mua xe trước tháng này sẽ được thông báo nếu xe của họ có cập nhật Tesla Vision.
MinhTai , tai , thích bài viết này
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ
Hóng bản phát hành này quá có khả năng tự lái luôn nhưng không biết có ok không
Có vẻ như hệ thống mới này sẽ mang đến trải nghiệm mới cho người lai đây


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục