Hãng xe ôtô khác

Tesla Model S nhận bản nâng cấp mới, di chuyển được hơn 836km trong một lần sạc


Sau 8 năm ra mắt, có thể nói đây là lần nâng cấp xuất hiện nhiều sự thay đổi lớn nhất từ trước đến nay mà Tesla cung cấp cho mẫu sedan chạy điện Model S.


 


Theo đó, lần này Tesla mang đến một Model S mới mẽ hơn với phiên bản hiệu năng cao Plaid và Plaid+, cho công suất động cơ và cự ly vận hành trong một lần sạc lớn. Mẫu xe này được xem là đối thủ nặng ký với những mẫu xe điện hiệu năng cao mới ra mắt, tiêu biểu như Porsche Taycan - hiện được phân phối chính hãng tại Việt Nam với giá từ 5,72 tỷ đồng.

Tesla cũng đã công bố các ảnh dựng của Model S mới này, cho thấy về ngoại hình xe vẫn không có điểm thay đổi đáng kể trên phiên bản thấp. Về hai bản Plaid, Plaid+ được kỳ vọng sẽ mang đến sự bức phá.

 

Khoang nội thất cũng nhận được tinh chỉnh, cụ thể là màn hình trung tâm cỡ lớn đặt ngang thay vì dọc như trên đời cũ - kiểu thiết kế tương tự Model 3 và Model Y. Chi tiết vô-lăng cũng được thiết kế lại hiện đại hơn.

Model S Long Range mới theo Tesla, sẽ được trang bị 2 mô-tơ điện, cho tốc độ tối đa 250 km/h và đi được 663 km với mỗi lần sạc đầy.

 

Trong khi đó, Tesla Model S Plaid và Plaid+ sử dụng 3 mô-tơ điện, cho tổng công suất hơn 1.000 mã lực và tốc độ tối đa 320 km/h. Phiên bản Plaid+ có khả năng tăng tốc 0-96 km/h trong chưa đầy 2 giây.

Về phiên bản Tesla Model S Plaid và Plaid+ sử dụng 3 mô-tơ điện, cho tổng công suất hơn 1.000 mã lực và tốc độ tối đa 320 km/h. Phiên bản Plaid+ có khả năng tăng tốc 0-96 km/h trong chưa đầy 2 giây.

Ngoài ra ở lần nâng cấp này, Model S Plaid và Plaid+ được đánh giá cao khi có khả năng di chuyển trong một lần sạc phạm vi lên đến lần lượt là 627 km và 836 km.

 

Tại Mỹ, Tesla Model S mới có giá khởi điểm 79.990 USD, 119.000 USD và 139.000 USD tương ứng với các phiên bản Long Range, Plaid và Plaid+. Người dùng hiện đã có thể đặt hàng, tuy nhiên thời điểm giao xe cụ thể chưa được Tesla công bố.

Hiện giá bán của Tesla Model S mới tại Mỹ dao động như sau :
  • Phiên bản Long Range có giá 79.990 USD (khoảng 1,84 tỷ vnđ).
  • Phiên bản Plaid có giá 119.000 USD (khoảng 2,74 tỷ vnđ).
  • Phiên bản Plaid+ có giá 139.000 USD (khoảng 3,2 tỷ vnđ).
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục