Hãng xe ôtô khác

Jaguar Classic đưa C-Type từng đoạt giải Le Mans trở lại sản xuất

Bộ phận Classic của Jaguar sẽ đánh dấu kỷ niệm 70 năm ra đời của dòng xe thể thao C-Type danh tiếng với tám chiếc xe tiếp nối được tái tạo chân thật.


Được thiết kế bởi Malcolm Sayer, người sau này đã viết nên E-Type, XJ13 và XJS, C-Type đã được coi là một trong những chiếc xe đua thành công nhất của Jaguar.Nó đã giành chiến thắng trong lần ra mắt Le Mans 24 Hours vào năm 1951 và một lần nữa vào năm 1953, cộng với thành công tại giải Mille Miglia, 12 Hours of Reims và nhiều sự kiện xe thể thao quốc gia và quốc tế khác.C-Type Continuation sẽ được chế tạo thủ công theo các thông số kỹ thuật từng đoạt giải Le Mans năm 1953, có nghĩa là nó sẽ có phanh đĩa ở cả bốn bánh - một tính năng tiên phong trong thời đại của nó, do Jaguar hợp tác với Dunlop phát triển. Đây sẽ là lần đầu tiên Jaguar bán trực tiếp một chiếc C-Type phanh đĩa, những chiếc xe nguyên bản đều đã rời nhà máy với thùng phuy.

Sức mạnh sẽ đến từ động cơ 6 xi lanh thẳng hàng 3,4 lít được cung cấp bởi bộ ba bộ chế hòa khí Weber 40DC03 đúng kỳ cho tổng công suất 220 mã lực. Mong đợi thời gian 0-62mph chỉ hơn 8.0 giây và tốc độ tối đa đạt tới 150mph, do khả năng giải trí sẽ phù hợp với trọng lượng lề đường 965kg của bản gốc.Dựa trên kinh nghiệm sản xuất các phiên bản liên tục được hình thành tương tự của Lightweight E-Type, XKSS và D-Type, Jaguar Classic đang sử dụng tài liệu lưu trữ cùng với bản quét kỹ thuật số của một chiếc xe nguyên bản để tái tạo chính xác hình dạng và kích thước của nó.

Hồ sơ gốc do chính Sayer lưu giữ, cũng như các kỹ sư đáng kính Lofty England, Norman Dewis và William Heynes, được cho là có ảnh hưởng đến công việc.Quá trình quét cũng có nghĩa là lần đầu tiên Jaguar Classic có thể cung cấp cho người mua C-Type bản kết xuất kỹ thuật số chiếc xe của họ để hỗ trợ quá trình cá nhân hóa. Mỗi màu có thể được chỉ định trong sự lựa chọn của 12 phối màu ban đầu, với các hình tròn xác thực và huy hiệu có sẵn.

Sự liên tục sẽ đủ điều kiện cho các cuộc đua lịch sử và như vậy có thể được trang bị hệ thống dây đai và thanh lăn được FIA chứng nhận.

Một sự kiện đua dành riêng sẽ được tổ chức cho tất cả tám chiếc xe tiếp nối sau khi hoàn thành kế hoạch của loạt vào năm 2022.Dan Pink, giám đốc Jaguar Classic, cho biết: “Được thúc đẩy bởi một số tay đua được ngưỡng mộ nhất trong lịch sử, C-Type đã đặt nền móng cho thành công của Jaguar trong lĩnh vực đua xe độ bền và đồng nghĩa với sự đổi mới về thiết kế và kỹ thuật.

70 năm trôi qua, Jaguar Classic tự hào có thể sử dụng những cải tiến mới nhất trong công nghệ sản xuất - cùng với kỹ năng truyền thống và chuyên môn vô song - để giới thiệu lại chiếc xe huyền thoại này cho thế hệ mới những người đam mê thưởng thức.

Sau phán quyết của Bộ phận sở hữu trí tuệ của Tòa án tối cao ở Thụy Điển, Jaguar Land Rover đã đảm bảo bảo vệ bản quyền cho C-Type trên cơ sở đầu vào sáng tạo cho thiết kế của một chiếc xe có thể so sánh với đầu vào cho các tác phẩm khác tượng, tranh hoặc âm nhạc ”.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục