Hãng xe ôtô khác

Jaguar Land Rover giới thiệu chi tiết về nghiên cứu vật liệu nhẹ Tucana


Jaguar Land Rover (JLR) đang dẫn đầu một nhóm các đối tác học thuật và công nghiệp để nghiên cứu và phát triển các “vật liệu tổ hợp (composite) nhẹ” để sử dụng cho xe hơi của mình. 

JLR hy vọng dự án sẽ phát triển cách hiệu quả về chi phí để thay thế kim loại trong thùng xe bằng vật liệu tổng hợpĐược đặt tên là Tucana, đây là một dự án kéo dài 4 năm nhằm đưa Vương quốc Anh trở thành “nước dẫn đầu thế giới về công nghệ carbon thấp, giúp ngăn chặn 4,5 triệu tấn khí thải CO2 từ năm 2023 đến năm 2032”.

Người ta cũng hy vọng rằng nó sẽ đẩy nhanh sự tiêu thụ của các loại xe điện.

Nhà sản xuất Anh muốn phát triển "cấu trúc xe và hệ thống truyền lực nhẹ" để thay thế việc sử dụng nhôm và thép truyền thống. Vật liệu composite sẽ được kiểm tra để đảm bảo chúng có thể xử lý mô-men xoắn bổ sung theo yêu cầu của động cơ điện, với mục đích cuối cùng là nâng cao hiệu quả và giảm tác động môi trường của quá trình sản xuất.

Các mục tiêu mà JLR liệt kê cho dự án là có thể tăng 30% độ cứng của xe so với mức ngày nay, giảm 35kg trọng lượng cơ thể và cải thiện độ an toàn khi va chạm thông qua việc sử dụng vật liệu tổng hợp phù hợp, chẳng hạn như sợi carbon.Đến năm 2022, công ty dự kiến ​​sẽ có một đội xe nguyên mẫu Tucana để thử nghiệm điều này.

Các công ty tham gia vào tập đoàn bao gồm Warwick Manufacturing Group (WMG), Expert Tooling and Automation, Today International UK, CCP Gransfen và Trung tâm Mô hình hóa & Mô phỏng (CFMS).

Giám đốc công nghệ của CFMS, Ian Risk cho biết: “Tucana cho thấy cách thức phát triển công nghệ mới có thể được tối ưu hóa và tăng tốc với kỹ thuật số. Sử dụng các công cụ thiết kế, phát triển và sản xuất kỹ thuật số mới giúp giảm phát thải nhanh hơn để nền kinh tế Vương quốc Anh có thể đạt mức không phát thải nhanh hơn".

Tháng 10 năm ngoái, JLR đã công bố một dự án tương tự kéo dài hai năm nghiên cứu cách các kim loại sáng tạo và vật liệu composite phản ứng với môi trường khắc nghiệt hoặc ăn mòn trong chế độ thử nghiệm 250.000 dặm trên khắp Bắc Mỹ.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục