Hãng xe ôtô khác

Jaguar Land Rover đóng cửa hai nhà máy do thiếu chất bán dẫn


Jaguar Land Rover (JLR) đang tạm thời đóng cửa hai nhà máy ở Anh do tình trạng thiếu chất bán dẫn trên toàn cầu. Các nhà máy của nhà sản xuất ở Castle Bromwich và Halewood sẽ bắt đầu “hoạt động trong một thời gian giới hạn không sản xuất” từ ngày 26 tháng 4, trong khi các hoạt động sẽ tiếp tục tại nhà máy JLR Solihull.Trong một tuyên bố, JLR cho biết: “Giống như các nhà sản xuất ô tô khác, chúng tôi hiện đang gặp phải một số gián đoạn chuỗi cung ứng Covid-19, bao gồm cả sự sẵn có trên toàn cầu của chất bán dẫn, điều này đang ảnh hưởng đến lịch trình sản xuất của chúng tôi và khả năng đáp ứng nhu cầu toàn cầu đối với xe của chúng tôi".

Thương hiệu nói thêm rằng họ đã “điều chỉnh lịch trình sản xuất cho một số loại xe nhất định” và sẽ “hợp tác chặt chẽ với các nhà cung cấp bị ảnh hưởng để giải quyết các vấn đề và giảm thiểu tác động đến đơn đặt hàng của khách hàng nếu có thể”.

Nhà máy Halewood của JLR sử dụng khoảng 4.000 người và sản xuất Land Rover Discovery Sport và Range Rover Evoque. Castle Bromwich, trong khi đó, có khoảng 1.900 nhân viên và chế tạo Jaguar F-Type, XE, XF và XF Sportbrake.

Sự thiếu hụt chất bán dẫn toàn cầu là một vấn đề đang diễn ra do đại dịch Covid-19 ảnh hưởng đến nhiều ngành công nghiệp, bao gồm cả lĩnh vực ô tô. Những con chip bị thiếu hụt được sử dụng trong sản xuất ô tô, máy tính, điện thoại thông minh và các thiết bị điện tử khác.

Peugeot gần đây đã thông báo rằng chiếc hatchback gia đình 308 sắp ra mắt hiện chỉ có sẵn đồng hồ đo tốc độ tương tự chứ không phải kỹ thuật số do sự thiếu hụt, trong khi Renault cảnh báo rằng vấn đề đang trở nên tồi tệ hơn. Ngoài ra, Volkswagen, General Motors và công ty mẹ của Mercedes , Daimler đều phải đối mặt với việc đóng cửa nhà máy tạm thời tương tự như JLR do thiếu hụt.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục