Hãng xe ôtô khác 2020-10-09 22:27:43

Jaguar Land Rover với công nghệ khử tiếng ồn giảm thiểu mệt mỏi cho người lái


Jaguar Land Rover (JLR) sẽ sử dụng công nghệ khử tiếng ồn mới trên Range Rover Velar , XF và F-Pace nâng cấp, tuyên bố rằng nó sẽ giảm thiểu sự mệt mỏi cho người lái và tăng cường sự tinh tế. 


Được phát triển bởi chuyên gia khử tiếng ồn Silentium của Israel, hệ thống Active Acoustics sử dụng cảm biến trên mỗi bánh xe để theo dõi rung động và tạo ra sóng âm thanh thông qua hệ thống âm thanh Meridian của cabin với tần số chính xác cần thiết để loại bỏ tiếng ồn không mong muốn.JLR tuyên bố rằng điều này sẽ cho phép những tiếng ồn bất ngờ từ ổ gà và bề mặt gồ ghề được "cách ly và loại bỏ", với khả năng giảm 'đỉnh' tiếng ồn riêng lẻ xuống 10dB và mức ồn tổng thể là 3-4dB.

Nhà sản xuất trích dẫn một nghiên cứu cho biết việc giảm tiếp xúc của người ngồi trên xe với tiếng ồn tần số thấp có thể giúp ngăn ngừa sự mệt mỏi trên những chặng đường dài hơn. Người lái xe mệt mỏi cho biết, phản ứng trung bình chậm hơn 16,72% trước các mối nguy hiểm hoặc sự kiện bất ngờ so với người lái xe cảnh giác hoàn toàn.Hệ thống Active Acoustics đang được triển khai phù hợp với chiến lược Destination Zero của Jaguar Land Rover, nhằm đạt được một tương lai không khí thải, không tai nạn và không tắc nghẽn.

Một lợi ích bổ sung của hệ thống dành cho các phiên bản plug-in hybrid mới của Velar và F-Pace P400E là hệ thống truyền động điện khí hóa có thể được “tinh chỉnh để giảm lượng khí thải CO2 và hiệu quả mà không ảnh hưởng đến trải nghiệm của người lái”.Iain Suffield, Chuyên gia về Công nghệ tiên tiến của Jaguar Land Rover cho biết: “Chúng tôi cam kết tạo ra một nơi trú ẩn cho khách hàng và công nghệ mới này cho phép chúng tôi loại bỏ những tiếng ồn không mong muốn từ cabin".

“Nó mang đến trải nghiệm yên tĩnh hơn, cải thiện sức khỏe hành khách và giúp giảm tải nhận thức và do đó thời gian phản ứng nhanh hơn. Nghiên cứu này là một phần của cuộc hành trình Destination Zero (Điểm đến số 0)”.


Bài viết liên quan