Hãng xe ôtô khác

Tesla bắt đầu 'hứng thú' với thị trường Đông Nam Á?


 

Indonesia đang tiến hành đàm phán bước đầu với thương hiệu Tesla về kế hoạch đầu tư ở quốc gia này.


Hãng xe điện hàng đầu của Mỹ, dường như đang có kế hoạch đầu tư vào thị trường ô tô của Đông Nam Á.

Theo thông tin từ tờ Reuters, cho biết thông tin này đến từ Ayodhia Kalake , một quan chức cấp cao tại Bộ điều phối hàng hải và đầu tư của Indonesia.

Ayodhia hé lộ,  thương hiệu ô tô điện Tesla đã liên hệ với Chính phủ Indonesia để nói về một dự án kinh doanh trong tương lai.

Tuy nhiên, thông tin này chưa được xác thực. Ngoài ra, vị quan chức này cũng không tiết lộ thông tin cụ thể nào về dự án có thể xuất hiện trong tương lai này.

Ông cho biết: "Tất cả mới chỉ nằm ở bước thảo luận, đề cập vấn đề và vẫn chưa có bất cứ thông tin chi tiết gì" .

Vị quan chức này còn cho biết thêm rằng, Chính phủ Indonesia sẽ có một số ưu đãi cho những thương hiệu đầu tư tại quốc gia này.

Tesla bắt đầu 'hứng thú' với thị trường Đông Nam Á?


Indonesia là quốc gia có trữ lượng niken lớn nhất thế giới. Và đó cũng chính là thành phần chính trong pin EV. Theo một số thông tin trước đó, quốc gia có diện tích lớn nhất Đông Nam Á đã có lệnh cấm xuất khẩu quặng niken thô.

Nhiều người cho rằng Indonesia, đã có những kế hoạch trong tương lai để phát triển quặng niken trong nước, đặc biệt để dùng chế tạo pin phục vụ cho ngành sản xuất xe điện.

Tháng trước, Indonesia đã ký hợp đồng với nhà máy pin lithium của LG Chem (Hàn Quốc) và Công ty Contemporary Amperex Technology Ltd (CATL) của Trung Quốc.

Vào khoảng đầu năm nay, Elon Musk - CEO của Tesla đã thúc đẩy việc thu mua niken, đề nghị các hợp đồng dài hạn với số lượng cung ứng lớn nếu nhiên liệu này được khai thác "hiệu quả và không tàn phá môi trường".

Ở một diễn biến khác trong khu vực, cách đây ít lâu, Tesla đã vừa đăng thông tin tuyển một vài nhân sự tại Singapore.

Động thái này được trang Bloomberg đánh giá là dấu hiệu cho thấy nhà sản xuất xe điện Mỹ đang chuẩn bị tấn công Singapore và rộng hơn là thị trường Đông Nam Á.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục