Hãng xe ôtô khác

Neta Eureka 03 sẽ cạnh tranh với Tesla Model 3
Neta Eureka 03 concept mới, sẽ có phạm vị hoạt động lên đến 800 km và khả năng tăng tốc của dòng xe này từ 0-100 km/h chỉ mất khoảng 4 giây.


Trung Quốc đang được xem, là thị trường ô tô điện lớn nhất trên thế giới. Vì thế, không có gì quá ngạc nhiên khi dòng xe điện, được tập trung giới thiệu khá nhiều tại Triển lãm ô tô Bắc Kinh 2020.

Một trong những dòng xe điện khá nổi bật tại triển lãm lần này chính là dòng xe Neta Eureka 03 concept.

Đây được xem là một chiếc sedan, chạy bằng điện được thiết kế rất thời trang và là phiên bản xem trước của một mẫu xe thương mại, tương lai sẽ trở thành đối thủ của thương hiệu Tesla Model 3 tại Trung Quốc.

Nếu dòng xe này đi vào sản xuất, thì đây có thể xem là sản phẩm thứ 3 của hãng Neta cùng với 2 mẫu crossover là U and N01.

Neta Eureka 03 concept


Kích thước dài x rộng x cao lần lượt của xe là 4 800 x 2.000 x 1.400 mm và chiều dài cơ sở 2.896 mm.

Thiết kế của dòng xe Eureka 03, với thiết kế cụm đèn ở phía trước có hình dạng chữ Y, gần như kéo dài toàn bộ chiều ngang phía đầu xe và chỉ bị ngăn cách bằng chữ V lớn chính giữa.

Dòng xe còn được nhà sản xuất trang bị lưới tản nhiệt đen phía trước, và được đặt ở vị trí khá thấp. Những đường gân hình tam giác đầy phong cách tạo điểm nhấn cho xe thêm nổi bậc hơn.

Mẫu sedan chạy điện, đã được nhà sản xuất lắp đặt mâm xe lên đến 5 chấu khí động học.

Ở phía sau, đèn hậu hình boomerang được kết nối với nhau bằng một dải sáng mỏng cắt ngang đuôi xe và tạo hình chữ V nhỏ hơn cũng nằm chính giữa.

Ngoài ra, cánh lướt gió phía sau có thiết kế tinh tế, gia tăng khí động học cho xe. Neta vẫn không hé lộ bất cứ thông số kỹ thuật nào về hệ thống truyền động của mẫu concept này.

Theo những gì hãng xe Trung Quốc công bố tại triển lãm thì Eureka 03 có thể tăng tốc từ 0-100km/h chỉ trong 4 giây và có phạm vi hoạt động lên tới 800 km.

Neta Eureka 03 sẽ cạnh tranh với Tesla Model 3


So sánh với đối thủ của mình chính là dòng xe Tesla Model 3, thì mẫu xe điện của Mỹ có thể tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ mất khoảng 3,2 giây nhờ vào cụm motor kép cho công suất 480 mã lực và dẫn động AWD.

Trong khi đó, phiên bản Long Range thì có phạm vi di chuyển lên đến 500 km/sạc.

Neta Eureka 03 concept cũng được nâng cấp công nghệ tự hành cấp độ 4 và camera nhỏ thay thế gương chiếu hậu truyền thống.

Eureka 03 sẽ bắt đầu được sản xuất từ năm 2022 và bán ra thị trường nội địa trong năm. Tuy nhiên, Neta vẫn chưa công bố kế hoạch bán Eureka 03 ra những thị trường quốc tế khác.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục