Hãng xe ôtô khác

Tesla sẽ bán mẫu ô tô điện Model 3 sản xuất tại Trung Quốc xuống còn 36.805 USD/chiếc
Vào ngày 1/10 vừa qua, hãng sản xuất ô tô điện của Tesla (Mỹ) đã có thông báo chính thức về  giá của ô tô điện Model 3 được sản xuất tại Trung Quốc, sẽ giảm đến 8% xuống còn 249.900 nhân dân tệ (tương đương 36.805 USD)/chiếc, khi đã tính đến các khoản trợ giá ô tô điện của chính phủ.

Lúc trước, mẫu ô tô Model 3 được sản xuất tại nhà máy của Trung Quốc ở Thượng Hải, có giá khoảng 271.550 nhân dân tệ, và đã được chính phủ Trung Quốc trợ giá.

Theo thông tin của tờ Reuters, thì phiên bản Model 3 phiên bản tiêu chuẩn của Tesla hiện tại, đã được nhà suất trng bị pin lithium iron phosphate (LFP), giá rẻ hơn so với pin niken-coban-mangan (NMC).

Giá của dòng xe ô tô Model 3 phiên bản tiêu chuẩn này, có thể di chuyển quãng đường dài hơn/1 lần sạc hiện đã giảm từ 344.050 nhân dân tệ/chiếc, xuống còn 309.900 nhân dân tệ/chiếc.

Tesla đã bắt đầu kế hoạch, bàn giao mẫu ô tô  Model 3 sản xuất tại nhà máy ở Thượng Hải, và việc này đã giúp hãng tiết kiệm chi phí vận chuyển và thuế đối với các mẫu ô tô nhập khẩu.

Số lượng xe bán ra, lên đến 11.000 ô tô điện với phần lớn là xe mẫu Model 3 đươc bán ra tại Trung Quốc - thị trường tiêu thụ ô tô lớn nhất thế giới.

Tesla cũng đang có kế hoạch phát triển dòng xe thể thao đa dụng Model Y ở nhà máy Thượng Hải

Dự kiến sẽ ra mắt với khách hàng từ năm 2021.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục