Hãng xe ôtô khác

Tesla triệu hồi gần 135.000 chiếc Model S và Model X tại Mỹ do lỗi hệ thống thông tin giải trí

Tesla đã ra lệnh thu hồi gần 135.000 chiếc Model S và Model X tại Hoa Kỳ, sau tiết lộ từ Cục An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA) rằng màn hình thông tin giải trí có nguy cơ hỏng hóc. 


Ban đầu, việc thu hồi chỉ ảnh hưởng đến những chiếc xe Mỹ được sản xuất trước năm 2018 - nhưng Tesla kể từ đó đã mở rộng phạm vi hoạt động của chương trình sang những chiếc xe cùng tuổi của Vương quốc Anh. Công ty cho biết việc thu hồi là tự nguyện và chỉ được yêu cầu nếu hệ thống thông tin giải trí của chủ sở hữu có dấu hiệu hỏng hóc. Hiện vẫn chưa rõ số lượng ô tô bị ảnh hưởng ở Anh.Tesla phụ thuộc vào hệ thống thông tin giải trí của họ cho các chức năng chính của xe - và các bộ phận bị lỗi trong những chiếc xe trước đó đã ngăn chủ sở hữu sử dụng các tính năng an toàn như camera quan sát phía sau của xe và các yếu tố cần thiết như chỉ số. Một lỗi cũng có nghĩa là người lái xe không thể truy cập chức năng làm tan băng của kính chắn gió, mà NHTSA cho biết có thể gây ra mối lo ngại về an toàn đáng kể trong thời tiết bất lợi.

Cuộc điều tra đã được tiến hành kể từ tháng 6 năm ngoái và ban đầu, Tesla đã cố gắng khắc phục sự cố bằng các bản cập nhật phần mềm qua mạng và sửa chữa có chủ đích. Tuy nhiên, NHTSA không hài lòng với việc sửa chữa nhanh chóng và đã yêu cầu thu hồi có tổ chức.

NHTSA đã thu hẹp vấn đề xuống thiết bị nhớ. Phần cứng thông tin giải trí chỉ được đánh giá trong 3.000 chu trình lập xóa trước khi bị mòn - sau đó nó phải vật lộn để ngăn dữ liệu mà nó lưu trữ bị hỏng. Điều này có nghĩa là màn hình thông tin giải trí không có quyền truy cập vào tất cả phần mềm của nó, gây ra mất các chức năng.

Tesla cho biết họ sẽ nâng cấp thiết bị bộ nhớ 8GB cũ với bộ nhớ 64GB mới như một phần của đợt thu hồi. Tuy nhiên, Al Prescot, Phó chủ tịch bộ phận pháp lý của Tesla, cho biết những rắc rối về phần cứng chứng tỏ vấn đề “các linh kiện điện tử ngày càng trở nên phức tạp hơn, trong khi tuổi thọ sử dụng dự kiến ​​của xe đã tăng lên đáng kể”.

Prescot cũng nói rằng hệ thống thông tin giải trí thế hệ đầu tiên của Tesla chỉ được dự kiến ​​sẽ kéo dài từ 5 đến 6 năm trong điều kiện sử dụng trung bình hàng ngày, do dung lượng phần cứng lưu trữ của thiết bị là hữu hạn.

Tesla rất muốn nhấn mạnh rằng họ đã nhận thức được vấn đề và đã cập nhật các thiết bị lưu trữ trên một số xe cũ của mình. Tuy nhiên, các chủ sở hữu bị ảnh hưởng đã trả tiền để vấn đề được giải quyết. Những tài xế đã trả tiền sửa chữa sẽ được hoàn lại tiền.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục