Hãng xe ôtô khác

Tesla nhận được ít nhất 1 tỷ euro viện trợ từ Đức nhằm hỗ trợ việc sản xuất pin EV ở châu Âu

Tesla có vẻ sẽ nhận được ít nhất 1 tỷ euro tài trợ công từ Đức như một phần của công ty mở trung tâm sản xuất pin EV ở Berlin. 


Lần đầu tiên được Business Insider đưa tin chi tiết, thỏa thuận này được cho là một phần của kế hoạch được Liên minh châu Âu phê duyệt gần đây có tên là dự án Đổi mới pin châu Âu. Dự án, bao gồm hơn 40 quốc gia, cho phép trích ra 2,9 tỷ euro để hỗ trợ sản xuất tế bào và giúp giảm sự phụ thuộc vào hàng nhập khẩu của Trung Quốc.Các nguồn tin của chính phủ Đức đã xác nhận khoản trợ cấp 1 tỷ euro cho Tesla, khoản trợ cấp chủ yếu do chính phủ liên bang mà còn do bang Brandenburg, nơi đang xây dựng nhà máy sản xuất pin.

Tuy nhiên, về mặt chính thức, Bộ Kinh tế Đức cho biết vẫn chưa rõ số tiền sẽ được trao cho công ty Mỹ.

Động thái được báo cáo đã gây tranh cãi trong nhiều giới trong ngành, đặc biệt là với mức định giá cao ngất ngưởng trên thị trường chứng khoán của Tesla và vị thế mới của CEO Elon Musk là người giàu nhất thế giới.

Tuy nhiên, kế hoạch của EU cũng sẽ dẫn đến việc tài trợ được trao cho các công ty trong nước, chẳng hạn như BMW.

Vẫn chưa rõ công ty Munich sẽ nhận được bao nhiêu. Các quyết định cuối cùng về trợ cấp cho tất cả các công ty dự kiến ​​sẽ diễn ra trong những tuần tới.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục