Hãng xe ôtô khác

Siêu xe Rimac C_Two hoàn thành thử nghiệm khí động học


Rimac đã phát hành một đoạn video ngắn, mô tả chi tiết những điểm tốt hơn trong thiết lập khí động học của C_Two chạy điện. Khi được bán vào cuối năm nay, nó sẽ có đầy đủ các tính năng bổ sung tích cực, điều này sẽ giúp giữ cho nó cạnh tranh với Tesla Roadster mới và Lotus Evija.Rimac có một đội xe nguyên mẫu cho từng khía cạnh kỹ thuật của chiếc xe và công ty đã thử nghiệm va chạm một số loại xe để đảm bảo chúng đáp ứng các quy định hiện hành.Rimac cho biết chiếc C_Two sản xuất sẽ có bốn tấm khí động học, bao gồm bộ tách khí động học phía trước, cánh gió dưới thông minh và cánh gió sau thích ứng, cũng có thể hoạt động như một phanh hơi. Đội ngũ kỹ sư cũng cho biết họ đã làm việc chăm chỉ để làm cho chiếc xe hoàn thiện trơn trượt nhất có thể, mặc dù con số hệ số cản cuối cùng vẫn chưa được công bố.Rimac C_Two tiếp nối vị trí của Concept_One, mặc dù nó dường như không có chung các bộ phận với người tiền nhiệm. Nó sẽ được cung cấp bởi một 120kWh lithium mangan niken pin, mà sẽ cung cấp một phạm vi tối đa là 400 dặm. Rimac cũng cho biết pin mới có thể được sạc đến 80% dung lượng chỉ trong 30 phút.Hiệu suất đã tăng lên đáng kể so với chiếc xe cũ. C_Two trang bị động cơ điện cho mỗi bánh xe, tạo ra công suất kết hợp 1.888bhp và mô-men xoắn 2.300Nm. Rimac cho biết điều đó là đủ cho thời gian 0–62mph là 1,85 giây (khi tung ra một foot) và tốc độ tối đa là 258mph - hoặc hơn 8mph so với Tesla Roadster.Các bánh trước được kết hợp với một hộp số tốc độ duy nhất, trong khi mỗi bánh sau của chiếc xe có hộp số hai cấp riêng và ly hợp carbon. Để kiểm soát tất cả sức mạnh đó, Rimac cũng đã trang bị hệ thống phanh Brembo gốm carbon 390mm cực lớn và kẹp phanh sáu pít-tông.

Kiểu dáng của C_Two đã được chấp bút bởi giám đốc thiết kế Adriano Mudri và đó là một sự phát triển rõ ràng của Concept_One. Nó dài hơn 202mm, rộng hơn 132mm và cao hơn 10mm so với người tiền nhiệm của nó, và mặc dù được làm gần như hoàn toàn từ sợi carbon, nó nặng hơn 50kg.Rimac đã chế tạo các tấm liền khối, khung phụ và thân xe của chiếc hypercar từ vật liệu composite nhẹ để cố gắng bù đắp trọng lượng của hệ thống truyền lực, nhưng chiếc xe có trọng lượng 1.900kg. Tuy nhiên, những con số công suất và mô-men xoắn khổng lồ đó có nghĩa là nó vẫn có tỷ lệ công suất trên trọng lượng khoảng 1.000bhp.

Tuy nhiên, đó không phải là tất cả về hiệu suất - C_Two cũng sẽ rất thông minh. Rimac có kế hoạch cung cấp chiếc xe với công nghệ lái xe tự động Cấp độ 4, cũng như chức năng “huấn luyện viên lái xe” cho các đường đua nổi tiếng nhất thế giới, sẽ cung cấp cho người lái dữ liệu về đường đua và điểm phanh tối ưu.Rimac cũng sẽ cung cấp các tiện ích như khóa cửa nhận dạng khuôn mặt, nghĩa là bạn sẽ không cần chìa khóa để lái nó. Những cánh cửa bướm đó cũng đã được thiết kế cẩn thận để cắt vào mái nhà, có nghĩa là không gian cabin không bị ảnh hưởng - và bảng điều khiển sẽ có ba màn hình độ nét cao, cho đồng hồ đo và hệ thống thông tin giải trí.Hiện chưa có thông tin chính thức về giá của Rimac C_Two.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục