Hãng xe ôtô khác

Mẫu xe đầu bảng Citroen 2021 mới sắp ra mắt có kiểu dáng đặc biệt


Citroen sẽ tiếp nối mẫu hatchback C4 hoàn toàn mới của mình với một chiếc xe “đầu tàu” táo bạo không kém. Nó sẽ là một hạng mục duy nhất trong hạng cao cấp sẽ cạnh tranh với tất cả các sedan, estate và SUV nhờ vào kiểu dáng đặc biệt của nó.Có khả năng hồi sinh những cái tên C5 hoặc C6, nhưng hiện được biết đến với mã nội bộ E43, chiếc xe này sẽ trở thành chiếc Citroen chính thống thứ hai được cho thuê đời mới với hình thức độc đáo, sau chiếc hatch C4 lấy cảm hứng từ SUV.Trong khi Citroen có lịch sử về các sedan lớn, sự sụp đổ của nó có thể là do sự gia tăng phổ biến của dòng xe SUV, vì vậy việc lấy cảm hứng từ đó có thể làm sống lại cơ hội của thương hiệu trong phân khúc điều hành.Năm ngoái, giám đốc chiến lược và sản phẩm Citroen mới được bổ nhiệm Laurence Hansen nói rằng mẫu xe hàng đầu mới sẽ “rất khác” so với các đối thủ cao cấp hiện tại, và những cảnh quay gián điệp này chắc chắn đã phản bác lại tuyên bố đó. “Nó chỉ là wow,” Hansen nói. “Nó sẽ rất khác. Rất thoải mái. Đó là một chiếc xe tuyệt vời".Điều này liên quan đến những bình luận trước đây của cựu CEO (và ông chủ mới của Peugeot ) Linda Jackson, người đã nói vào năm 2019 rằng “Citroen có uy tín như bất kỳ nhà sản xuất nào khác để có một chiếc xe lớn. Chỉ là chúng tôi sẽ không làm điều đó theo cách rất truyền thống ”.

Các bức ảnh do thám tiết lộ rằng mô hình hàng đầu mới và kế thừa tinh thần cho các biểu tượng như DS, CX, XM và C6 trước đó, sẽ có một cái nhìn độc đáo. Nó sẽ có kiểu dáng đẹp giống như một chiếc xe sedan từ mũi đến các cột C, trong khi phần mái vuốt nhọn về phía cửa hậu của chiếc xe.Tuy nhiên, tổng thể chiếc xe sẽ có chiều cao gầm xe cao như một chiếc SUV, với bánh lớn và thân xe được ốp chắc chắn, tương tự như C4 mới.

Khi Citroen xác nhận ý định xây dựng một mô hình điều hành mới, hãng đã tiết lộ rằng chiếc flagship sẽ được lấy cảm hứng từ ý tưởng Cxperience từ Paris Motor Show 2016 và những bức ảnh do thám của chúng tôi đã xác nhận điều này. Nó rất giống nhau, với hình dáng mượt mà, đèn pha tách đôi và đèn hậu mới, được nhìn thấy dưới lớp ngụy trang, lấy cảm hứng từ chiếc xe triển lãm.

Những hình ảnh xem trước mẫu xe cao lớn có thể trông như thế nào khi chiếc xe được tiết lộ vào cuối năm nay, pha trộn cảm hứng xe ý tưởng với các dấu hiệu thiết kế được gợi ý bên dưới lớp vỏ. Những điểm mới bao gồm cánh lướt gió trên cửa sau, cũng như chiều cao xe đột ngột tăng vọt.Mẫu xe mới sẽ ngồi trên nền tảng EMP2, vốn đã được sử dụng bởi C5 Aircross SUV và các mẫu xe khác trong dòng xe Stellantis, chẳng hạn như Vauxhall Grandland X SUV và Peugeot 508.

Cho đến nay, những chiếc xe du lịch sử dụng nền tảng này chỉ có khả năng hỗ trợ công nghệ plug-in hybrid cùng với động cơ xăng và diesel, và điều đó khó có thể thay đổi đối với Citroen mới khi nó có mặt tại các phòng trưng bày vào năm 2022.

Stellantis sẽ có quyền truy cập vào một nền tảng mới do PSA phát triển từ năm 2023 được gọi là eVMP, được coi là sự phát triển tự nhiên của hệ thống EMP2 đã tám năm tuổi. Nó sẽ được thiết kế chỉ dành cho hệ truyền động hybrid và thuần điện, không giống như EMP2, vốn không thể hỗ trợ EV thuần túy. eVMP có thể sử dụng dây chuyền sản xuất tương tự như EMP2, nhưng vẫn chưa rõ liệu Citroen có kế hoạch mở rộng dòng sản phẩm hàng đầu của mình để bao gồm một phiên bản thuần điện hay không.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục