Hãng xe ôtô khác

Xe điện Citroen e-Berlingo mới sử dụng nền tảng e-CMP của PSA


Citroën đã tung ra một phiên bản xe van Berlingo chạy hoàn toàn bằng điện với động cơ 136 mã lực và phạm vi hoạt động 171 dặm.
Được gọi là e-Berlingo, nó là chiếc xe đầu tiên trong số ba chiếc xe tải điện mà Tập đoàn PSA sẽ ra mắt trong năm nay - phù hợp với mục tiêu điện khí hóa hoàn toàn dòng sản phẩm của mình vào năm 2025 - đến trước những người anh em Peugeot e-Partner và Vauxhall Combo-e giống hệt nhau về mặt cơ khí.Tất cả ba phiên bản sẽ sinh ra các biến thể MPV chở khách, như trường hợp của các phiên bản động cơ đốt trong của chúng.

E-Berlingo - cùng với các anh chị em Vauxhall và Peugeot - đặt trên nền tảng e-CMP tương thích với EV của PSA, cũng là nền tảng cho Vauxhall Corsa-e, Peugeot e-208 và Citroën e-C4 mới.Nó được trang bị động cơ điện 136bhp và pin lithium ion 50kWh làm mát bằng nước, mang lại cho e-Berlingo tốc độ tối đa 84mph và tuyên bố phạm vi 171 dặm. Theo tiêu chuẩn, pin cho phép sạc nhanh 100kW, có nghĩa là e-Berlingo có thể được sạc lại từ mức trống đến 80% dung lượng trong 30 phút.Vincent Cobée, Giám đốc điều hành Citroën cho biết: “Xe van Citroën Berlingo nổi tiếng về tính thực dụng và khả năng sử dụng. Bằng cách áp dụng công nghệ xe điện tốt nhất, hãng hiện cung cấp cho người dùng chuyên nghiệp một giải pháp không khí thải".Vì vậy, khả năng chịu tải không thay đổi so với các mô hình động cơ đốt trong, với dung tích tối đa 4400 lít và trọng tải 800kg.

E-Berlingo cung cấp ba chế độ lái. Chế độ bình thường giới hạn công suất ở mức 109bhp để lái xe hàng ngày. Chế độ Eco giới hạn công suất ở mức 82bhp và giảm hệ thống sưởi và điều hòa không khí để tiết kiệm năng lượng. Chế độ Power cho phép toàn bộ 136bhp của van.Citroën vẫn chưa công bố giá cho e-Berlingo, nhưng các đơn đặt hàng sẽ sớm mở trước những đợt giao hàng đầu tiên tại Anh từ tháng 10 đến tháng 12.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục