Hãng xe ôtô khác

Citroen DS 2020: thiết kế vượt thời gian


Dòng xe Citroen DS là một biểu tượng thiết kế của Pháp trong nhiều thập kỉ, và thậm chí tới tận ngày nay nó vẫn được tôn sùng là một trong những dòng xe độc ​​đáo nhất từng được sản xuất. Hình dáng độc đáo của Citroen DS là sự kết hợp giữa khí động học và thời trang, dẫn đến ngoại thất vượt thời gian và trông vẫn khá hiện đại ngay cả khi mẫu thiết kế có gần 70 năm tuổi đời. Nhà thiết kế ô tô Sang Won Lee, với tài khoản Instagram là “sangtheowl” đã quyết định tạo ra một phiên bản hiện đại của Citron DS và đây là kết quả.

Dòng Citroen DS được sản xuất từ ​​năm 1955 đến năm 1975 thuộc phân khúc xe sedan, wagon và mui trần cao cấp. Chiếc xe sang trọng dẫn động cầu trước này được tạo ra để xử lý những con đường gồ ghề của Pháp đồng thời cung cấp các tùy chọn động cơ không bị đánh thuế cao hơn dựa trên dung tích. Citroen DS sử dụng hệ thống treo thủy lực độc đáo có thể vượt qua những cung đường gồ ghề nhất và mang đến cho khách hàng một chuyến đi êm ái.

Citroen DS từng được sử dụng làm phương tiện quay các cuộc đua ngựa vì nó có thể giữ cho máy quay ổn định trên những con đường rải sỏi trong trường đua. Citroen DS cũng xuất sắc trong các cuộc đua đường dài và giành chiến thắng trong cuộc đua Monte Carol Rally năm 1959 và 1966.

Với kiểu dáng khác biệt và công nghệ mới, Citroen DS chính xác là những gì người mua xe hiện đại cần. DS được làm lại bởi Sang Won Lee vẫn giữ nguyên các đặc điểm bên ngoài khác biệt của DS trong khi vẫn hiện đại hóa thiết kế, bổ sung các yếu tố mới về kĩ thuật để tạo ra sự pha trộn hoàn hảo giữa mới và cũ.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục