Hãng xe ôtô khác

Ferrari có tỉ suất lợi nhuận trên mỗi chiếc xe bán ra cao gấp nhiều lần so với BMW, Mercedes hay Volkswagen


Mặc dù thị trường ô tô năm 2019 đang dần dần hạ nhiệt, nhưng dòng xe Ferrari dường như không hề bị ảnh hưởng, với số lượng xe được bán ra lên tới 10.131 chiếc.

Đồng thời, lợi nhuận của mỗi chiếc xe được bán ra đều khá cao, thông tin này từ Fiat Group Word - một trang web độc lập với Fiat Chrysler Automobiles.

Nhà sản xuất ô tô Italy đã đem lại lợi nhuận cho mình là 23,2% cho mỗi chiếc siêu xe bán ra, tương đương với trung bình khoảng 86.369 euro (khoảng 2,23 tỉ đồng). Mặc dù đó là một con số khá khủng, nhưng vẫn thấp hơn năm  2018 - 86.801 euro (khoảng 2,24 tỉ đồng).

Siêu xe Ferrari Roma mới lộ diện năm 2019.


Fiat Group World cho biết Ferrari đã được trang bị công nghệ mới, nên đã đem lại tỉ suất khá cao cho mỗi chiếc xe được bán ra, thích ứng với nhu cầu của khách hàng  và marketing rất tốt cho những đứa con của mình.

Một báo cáo mới của trang web trên cũng cho thấy lợi nhuận trên mỗi ô tô bán được của Ferrari ra sao khi so với các dòng xe khác. Ví dụ, BMW cần phải bán được 30 chiếc để san bằng với số tiền trên của hãng siêu xe Italy, trong khi đối với Volkswagen là 56 chiếc, Mercedes - 67 chiếc, Ford - 908 chiếc và Nissan - 928 chiếc.

Năm 2019 có thể nói là một năm khá thành công về lợi nhuận của Ferrari, Đây cũng là năm mà dòng xe này đạt doanh số cao hơn 10.000 chiếc, doanh thu đạt đến 3,766 tỉ euro (hơn 97 nghìn tỉ đồng), tăng 10,1%.

Ở các khu vực như Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi là nơi Ferrari chạy nhất, nhưng doanh số ở thị trường Châu Mỹ có xu hướng giảm nhẹ. Năm 2020 dự kiến sẽ trôi qua êm đềm với nhà sản xuất Italy do số lượng mẫu xe được giới thiệu mới giảm đi.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục