Hãng xe ôtô khác

Jaguar Land Rover công bố lợi nhuận, quý 3 sinh lợi nhuận bất chấp đại dịch

Jaguar Land Rover đã công bố báo cáo tài chính cho quý 3 của năm tài chính này, tiết lộ lợi nhuận trước thuế là 439 triệu bảng Anh từ tháng 9 đến tháng 12 năm 2020 bất chấp ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 và Brexit.
Con số này là thành tích tốt nhất trong quý 3 mà Jaguar Land Rover có được trong kỷ lục, cho thấy mức cải thiện 121 triệu bảng so với cùng kỳ năm ngoái. Nó cũng tăng 374 triệu bảng so với quý 2, khi Vương quốc Anh trải qua đợt dịch đầu tiên đầu tiên.

Tuy nhiên, doanh thu của JLR vẫn chưa phục hồi mạnh mẽ. Công ty đã chuyển 128.469 xe trong quý 3, và mặc dù đó là mức cải thiện 13,1% trong quý 2, nhưng vẫn kém 9% so với hiệu suất bán hàng của công ty so với quý 2 trong năm tài chính 19/20.

Giống như hầu hết các doanh nghiệp khác, JLR đã có một vài tháng khó khăn. Thương hiệu này đã lỗ 501 triệu bảng vào cuối năm tài chính 19/20, sau đó là khoản lỗ thêm 413 triệu bảng trong quý đầu tiên của năm tài chính hiện tại.

Để quản lý các khoản lỗ, JLR đã tăng cường sáng kiến ​​cắt giảm chi phí Phí dự án vào tháng 3 năm 2020 và công ty hy vọng chương trình sẽ tiết kiệm được tổng cộng 2,5 tỷ bảng Anh vào cuối tháng 3 năm nay. Kế hoạch này đã tiết kiệm cho công ty 400 triệu bảng chỉ trong quý 2 20/21.

Tuy nhiên, vẫn có những khả năng tăng trưởng. Doanh số bán hàng tại Trung Quốc đã cải thiện 20% so với quý trước và cải thiện 19,1% so với cùng kỳ năm ngoái. Land Rover Defender cũng đã có được một sự gia tăng 66% trong doanh thu, với hơn 16.000 xe tìm được chủ trong quý cuối cùng.

Jaguar Land Rover hy vọng hãng có thể tiếp tục đà tăng trưởng doanh số này với việc mở rộng nhanh chóng các mẫu xe điện. Trong năm ngoái, một loạt các bản cập nhật đã nâng số lượng xe điện của công ty lên con số 20, với 8 xe plug-in hybrid, 11 xe hybrid nhẹ và Jaguar I-Pace chạy điện hoàn toàn trong danh mục đầu tư. 12% doanh số bán hàng trong Q3 là hoàn toàn chạy điện hoặc plug-in hybrid.

JLR cũng sẽ sớm mở rộng dòng xe chạy điện thuần túy với XJ sedan mới, Range Rover thế hệ tiếp theo và một chiếc SUV lớn hơn, được gọi là J-Pace. Cả ba chiếc xe sẽ sử dụng nền tảng MLA mới được phát triển của công ty, tương thích với các bộ pin lớn tới 100kWh.

Thierry Bolloré, Giám đốc điều hành mới được bổ nhiệm của Jaguar Land Rover, cho biết ông “được khuyến khích” bởi các số liệu trong Quý 3. Ông nói tiếp: “Màn trình diễn này là sự ghi nhận cho những nỗ lực vượt bậc của các nhân viên Jaguar Land Rover trong việc vượt qua nhiều thử thách trong năm nay và tôi muốn cảm ơn sự đóng góp của tất cả các đồng nghiệp của chúng tôi, đặc biệt là những người đang làm việc an toàn trong các nhà máy và cơ sở của chúng tôi".

JLR cũng vẫn lạc quan về chương trình tiêm phòng vi rút coronavirus và thỏa thuận thương mại của Vương quốc Anh với châu Âu, bất chấp chính quyền bổ sung mà nó mang lại. Bolloré nói: “Nhìn về phía trước, những thách thức này vẫn tiếp tục, bao gồm đại dịch Covid và tác động của nó đối với nền kinh tế toàn cầu, mối quan hệ thương mại mới của Vương quốc Anh với EU và những thay đổi công nghệ đáng kể đang diễn ra trong ngành công nghiệp ô tô.

“Trong môi trường này, tôi đang làm việc với nhóm quản lý của mình về kế hoạch hiện thực hóa một tương lai thú vị cho Jaguar Land Rover, điều mà tôi mong muốn được chia sẻ trong thời gian tới".
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục