Hãng xe ôtô khác

Lotus bổ nhiệm sếp mới để điều hành công ty


Lotus đã thông báo rằng giám đốc kỹ thuật hiện tại Matt Windle sẽ trở thành giám đốc điều hành mới, thay thế Phil Popham.


Windle, 49 tuổi, bắt đầu sự nghiệp trong ngành công nghiệp ô tô của mình với hãng xe thể thao Norfolk vào năm 1998, và tiếp tục làm việc tại Caterham, Tesla và Volvo trước khi gia nhập Lotus để lãnh đạo bộ phận kỹ thuật của mình vào năm 2017.Popham đã quyết định từ chối vị trí của mình "để theo đuổi các dự án cá nhân" nhưng không có thêm chi tiết nào được tiết lộ về kế hoạch tương lai của anh ấy. Cựu giám đốc điều hành Jaguar Land Rover, người đã gia nhập Lotus vào năm 2018, sẽ tiếp tục cho đến tháng 3 để hỗ trợ ông chủ mới chuyển sang vai trò mới, mặc dù Whindle đang đảm nhận nhiệm vụ mới ngay lập tức.

Windle nói, “Thật vinh dự khi được bổ nhiệm làm Giám đốc Điều hành của Lotus. Trong số nhiều nhà sản xuất tôi đã làm việc trong nhiều năm, Lotus là nhà sản xuất gần gũi nhất với trái tim tôi. Tôi có lịch sử làm việc với công ty này hơn 20 năm và tôi thực sự hiểu rõ con đường kinh doanh của mình. Quy mô của cơ hội toàn cầu trước mắt chúng tôi là cả cảm hứng và tất cả".

Công tắc xuất hiện vào một thời điểm quan trọng trong quá trình tái phát triển của Lotus dưới thời chủ sở hữu của nó, gã khổng lồ Geely của Trung Quốc. Đầu tuần này, công ty đã thông báo rằng ba mẫu xe hiện tại của họ - Elise, Exige và Evora - sẽ ngừng sản xuất trong năm nay khi họ chuẩn bị ra mắt chiếc xe hoàn toàn mới, có tên mã là Type 131.

Popham nói, “Matt là một người phù hợp tuyệt vời cho vai trò lãnh đạo cấp cao. Anh ấy là một đồng nghiệp xuất sắc của tôi kể từ khi tôi gia nhập công ty, và là một thành viên nổi tiếng và rất hiệu quả của nhóm Điều hành Lotus. Anh ấy là 'Lotus Man' lâu đời và tôi tự hào chào đón anh ấy với tư cách là người kế nhiệm của mình".
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục