Hãng xe ôtô khác

Volvo thông báo thay Tổng Giám đốc điều hành mới


Bắt đầu từ ngày 21/02/2022, ông Jim Rowan sẽ đảm nhận vai trò mới, thay thế vị CEO đương nhiệm là ông Hakan Samuelsson.

Ông Jim-Rowan sẽ nhậm chức CEO của Volvo Cars vào ngày 21/3 tới


Hiện tại, Jim Rowan là Giám đốc điều hành của Ember Technologies và từng giữ chức vụ Giám đốc điều hành tại tập đoàn Dyson từ năm 2017 đến năm 2020. Trước đó, ông từng là CEO của hãng điện thoại di động BlackBerry giai đoạn trước năm 2012.

Rowan cho biết: “Thành tích vững chắc của Volvo Cars về đổi mới, an toàn và chất lượng, sẽ đặt ra nhiều thách thức cho người cầm lái công ty ở chặng đường phía trước”.

Eric Li, Chủ tịch hội đồng quản trị của Volvo Cars chia sẻ: “Tôi rất vui mừng chào đón Jim Rowan với tư cách là Tổng Giám đốc điều hành mới. Volvo Cars đang trải qua quá trình chuyển đổi số hóa nhanh chóng, đó là lý do tại sao chúng tôi muốn đưa một người có kinh nghiệm CEO toàn cầu từ bên ngoài ngành công nghiệp ô tô”.

Ông Samuelsson gia nhập Volvo Cars với tư cách là thành viên hội đồng quản trị vào năm 2010 và giữ chức vụ Giám đốc điều hành từ năm 2012 đến nay. Đến ngày 21/3, ông sẽ rời hội đồng quản trị hãng xe mác Thụy Điển, nhưng nay đã thuộc sở hữu của doanh nghiệp Trung Quốc.

Doanh số toàn cầu của Volvo Cars trong năm 2021 vừa qua tăng 5,6% lên 698.693 xe, thể hiện khả năng phục hồi khi đối mặt với những hạn chế về nguồn cung. Xe ô tô có thể sạc lại (gồm xe điện, hybrid) chiếm 27% tổng doanh số bán hàng của công ty năm qua.

Volvo XC60


Và Volvo XC60 tiếp tục là mẫu xe bán chạy nhất thương hiệu với 215.635 xe, xếp thứ hai là XC40 với tổng doanh số 201.037 xe, trong khi XC90 là mẫu xe bán chạy thứ ba với 108.231 xe.
thuykhang , thích bài viết này
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục