Hãng xe ôtô khác

Cựu giám đốc điều hành BMW phụ trách phát triển dự án Apple Car

Theo tin tức mới nhất, Apple đã thuê cựu giám đốc điều hành BMW, đồng thời là giám đốc điều hành và đồng sáng lập công ty khởi nghiệp EV Canoo, Ulrich Kranz để phụ trách dự án Apple Car.Được biết, Ulrich Kran sẽ đồng hành cùng Doug Field - cựu giám đốc điều hành Tesla, cùng nhau phát triển dự án xe điện của “táo khuyết”.

Nói về Kranz, đây là một trong những giám đốc điều hành đã giúp ra mắt mẫu xe hatchback i3 chạy điện hoàn toàn và xe thể thao hybrid i8 của BMW. Ông đã có 30 năm làm việc tại BMW trước khi đồng sáng lập công ty xe tự lái Canoo. Ông từ chức CEO của Canoo khoảng một tháng trước khi gia nhập Apple.

Dự án sản xuất ô tô tự lái của Apple đã được đưa ra từ năm 2014 với tên gọi Titan. Tuy nhiên có thời điểm Apple đã phải ngừng dự án này để đánh giá lại. Với việc thuê Ulrick Kranz, “ông trùm công nghệ” tin tưởng dự án này sẽ thành công. Hiện nay, Apple đã tuyển dụng những vị trí cao cấp, bao gồm một cựu giám đốc điều hành Tesla, người làm việc về hệ thống truyền động và một cựu nhân viên của Porsche phụ trách phát triển khung gầm.

Thông tin về Apple Car vẫn đang được giữ kín. Trước đó vào năm 2017, hãng từng tiết lộ rằng :“Chúng tôi đang tập trung vào các hệ thống tự động. Đó là một công nghệ mà chúng tôi cho rằng rất quan trọng trong những dự án sắp tới… Chúng tôi coi nó là cốt lõi của tất cả các dự án AI về sau".

Bên cạnh đó,có một số tin đồn cho rằng chiếc xe tương lai của thương hiệu “táo khuyết” sẽ có cửa kính tự động đổi màu, đèn chiếu sáng thông minh và nhiều tính năng khác…

Theo dự kiến, Apple Car sẽ ra mắt vào năm 2024, là mẫu xe hơi tự lái với với công nghệ pin đột phá, độc quyền, tăng phạm vi hoạt động. Apple cho biết mục tiêu của chiếc xe nhằm phục vụ tối đa cho nhu cầu cá nhân thay vì mô hình taxi tự lái để chở khách như của Waymo và Alphabet.
MinhTai , thích bài viết này
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ
Hu vọng Apple Car nhanh ra mắt hơn quá
Trời ơi. Xe nhìn đã thế


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục