Hãng xe ôtô khác

Apple cho ra mắt ô tô với khả năng tự lái sở hữu pin độc quyền vào năm 2024


Apple được cho là đang có kế hoạch tung ra chiếc xe du lịch đầu tiên vào năm 2024, sử dụng công nghệ pin của riêng mình để giảm "triệt để" giá pin EV.


Theo hãng tin Reuters, gã khổng lồ công nghệ Mỹ đã đổi mới nỗ lực sản xuất ô tô của mình, được biết đến với tên gọi nội bộ là Dự án Titan , đã được phát triển ít nhất từ ​​năm 2014.Chiếc xe sẽ kết hợp công nghệ tự lái và sử dụng pin "monocell" độc đáo, sử dụng các tế bào lớn hơn, cho phép các bộ pin dày đặc hơn có thể cung cấp phạm vi hoạt động lớn hơn so với thiết kế nhiều pin truyền thống được sử dụng bởi các xe điện hiện nay.

Công ty được cho là đang thử nghiệm hóa học pin lithium iron phosphate như một giải pháp thay thế cho thithium-ion, vì nó ít có khả năng bị quá nhiệt hơn.

Một số thành phần nhất định, chẳng hạn như mảng LIDAR được sử dụng cho chức năng tự lái, được cho là có nguồn gốc từ các đối tác bên ngoài, mặc dù Apple đã thiết kế cảm biến LIDAR của riêng mình cho các mẫu iPhone và iPad Pro gần đây nhất.

Cũng như dòng sản phẩm điện tử tiêu dùng của Apple, việc sản xuất xe hơi của Apple dự kiến ​​sẽ được gia công cho một đối tác sản xuất. Năm 2024 là mục tiêu hiện tại, mặc dù các nguồn tin bên trong Apple nói với Reuters rằng sản xuất có thể bị lùi lại đến năm 2025 do sự chậm trễ liên quan đến đại dịch.

Dự án do Doug Field, một cựu kỹ sư phần cứng của Apple, người đã được tuyển dụng lại từ vai trò kỹ sư tại Tesla vào năm 2018. Khoảng 200 nhân viên đã bị cắt giảm khỏi nhóm vào năm 2019, khi công ty tập trung lại nỗ lực vào phần mềm.

Sản xuất ô tô chở khách sẽ là một khía cạnh của Apple, trước đó đã xác nhận rằng họ đã từ bỏ kế hoạch chế tạo ô tô tự hành vào năm 2017. Phát biểu với Bloomberg vào thời điểm đó, Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook, giải thích rằng gã khổng lồ công nghệ hiện đang hoàn toàn tập trung vào phát triển một hệ thống tự trị - thứ mà ông nói là "một công nghệ cốt lõi mà chúng tôi coi là rất quan trọng".
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục