Hãng xe ôtô khác

Mini hatchback thế hệ tiếp theo tiếp nhận sự lột xác đặc biệt

Theo ông chủ thương hiệu Bernd Körber, Mini hatchback thế hệ tiếp theo sẽ có sự thay đổi lớn nhất kể từ khi mẫu hatchback 3 cửa được BMW hồi sinh vào năm 2001, nhưng ông hứa rằng nó sẽ vẫn trung thành với thiết kế cổ điển.


Thế hệ thứ tư của mẫu xe cốt lõi thuộc BMW s ẽ ra mắt vào năm 2023, hướng tới kỷ nguyên mới của các mẫu xe bao gồm Countryman được làm lại và một chiếc SUV nhỏ gọn mới. Như đã báo cáo trước đây, chiếc hatchback mới sẽ thu nhỏ kích thước và được cung cấp cả hệ thống truyền động xăng và điện hoàn toàn.Mẫu SUV mới và Countryman mở rộng cuối cùng sẽ được tham gia cùng với các mẫu xe mới khác nhằm đẩy phạm vi của Mini sang những lĩnh vực mới, nhưng Körber cho biết mẫu hatchback sẽ vẫn đúng với triết lý ban đầu của nó. Ông cho biết cách tiếp cận của Mini đối với cửa sập là "đừng bắt chước một biểu tượng", so sánh nó với cách đối xử của Porsche đối với mẫu xe hàng đầu của mình. Körber cho biết: “ 911 phải được phát triển cẩn thận theo thời gian vì đó là biểu tượng của Porsch. Điều đó cũng tương tự đối với chúng tôi, và tương tự ở chỗ, tại một thời điểm Porsche đã phải thực hiện một bước vượt ra khỏi những gì nó được gắn liền với, và giờ họ có một danh mục đầu tư rộng hơn nhiều.

Điều quan trọng là toàn bộ danh mục đầu tư cần phải có DNA của Mini. Sau hơn 60 năm, điều cần thiết là Mini phải có một bước đi táo bạo, nhưng nó cũng phải giữ đúng với cốt lõi của nó, và đó là cửa sập ba cửa".Körber nói thêm: “Những gì bạn sẽ thấy vào năm 2023 là chúng tôi đã hiện đại hóa nó một cách rõ ràng bằng cách thực hiện một bước lớn - bước lớn nhất trong 20 năm qua - nhưng nó sẽ không thể nhầm lẫn là một chiếc Mini”.

Giám đốc thiết kế Mini Oliver Heilmer cho biết việc cân bằng di sản mạnh mẽ của thương hiệu Mini với nhu cầu tái tạo chính nó là “sự cân bằng mà chúng tôi giải quyết hàng ngày”. Mặc dù ông ám chỉ rằng các mẫu xe trong tương lai - chẳng hạn như phiên bản sản xuất của mẫu concept Urbanaut được tiết lộ gần đây - có thể thúc đẩy thương hiệu theo những hướng mới, nhưng ông cho biết Mini có cách tiếp cận thận trọng hơn đối với cửa sập ba cửa.

Heilmer cho biết: “Chúng ta đang đến gần với thế hệ tiếp theo của những gì Mini nổi tiếng - cửa sập ba cửa - thì chúng ta càng cần phải cẩn thận hơn để không thay đổi quá nhiều thứ trong một bước”. Chúng tôi sẽ giữ những gì nổi tiếng về một chiếc Mini: đó không chỉ là các đặc điểm thiết kế mà còn là tỷ lệ, cảm giác nhỏ gọn và tính cách thân thiện".
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục