Hãng xe ôtô khác 2020-10-06 20:19:32

Siêu xe hybrid McLaren 'thế hệ tiếp theo' xác nhận ra mắt năm 2021


McLaren đã xác nhận rằng siêu xe hybrid sản xuất loạt đầu tiên của hãng , mang nhãn hiệu High-Performance Hybrid (HPH), sẽ ra mắt vào năm tới để thay thế cho dòng Sports Series lâu đời của hãng .

Được hãng Woking mô tả là siêu xe 'thế hệ tiếp theo', cỗ máy này sẽ ra mắt vào nửa đầu năm 2021 với hệ truyền động hybrid dựa trên động cơ xăng V6 mới. McLaren trước đây chỉ sử dụng hệ truyền động hybrid trên những chiếc xe cao cấp nhất như P1 và Speedtail.McLaren cho biết siêu xe HPH mới đã bước vào giai đoạn thử nghiệm cuối cùng trước khi ra mắt. Mặc dù các chi tiết kỹ thuật vẫn chưa được tiết lộ, McLaren tuyên bố nó sẽ mang lại “mức hiệu suất đáng kinh ngạc và trải nghiệm lái mãnh liệt độc nhất vô nhị”. Nó cũng sẽ cung cấp “tầm trung” điện cho việc chạy, ước tính sẽ đạt khoảng 20 dặm.

Có thể hiểu rằng hệ thống trong xe mới, mà đã từng được thử nghiệm, sẽ là một plug-in hybrid, với sức mạnh từ cả động cơ tăng áp V6 và động cơ điện được gửi đến trục sau của ô tô.Cỗ máy HPH mới sẽ được xây dựng trên nền tảng McLaren Carbon Lightweight Architecture (MCLA) mới, mà McLaren cho biết đã được tối ưu hóa cho hệ thống truyền động hybrid. Nó nói thêm rằng kiến ​​trúc mới đưa công nghệ khung gầm nhẹ của công ty “lên một tầm cao mới”, điều này sẽ là chìa khóa cho ý định của McLaren nhằm giảm thiểu trọng lượng tăng thêm do cần phải có pin nặng cho hệ thống truyền động điện.

Ông chủ của McLaren Automotive Mike Flewitt đã mô tả mẫu McLaren HPH mới, vẫn chưa có tên gọi chính thức, là “một loại McLaren mới cho một kỷ nguyên mới, một chiếc xe của người lái phi thường mang lại hiệu suất vượt trội cũng như một chiếc phạm vi điện có khả năng bao phủ hầu hết các hành trình trong đô thị ”.

Siêu xe HPH được thiết kế để nằm giữa GT và Super Series 720S mới ra mắt gần đây, vị trí truyền thống được lấp đầy bởi dòng Sports Series.

McLaren đã xác nhận tên gọi Sports Series, được giới thiệu cho 570S vào năm 2015 , sẽ bị loại bỏ cho mô hình hybrid mới. Điều đó làm cho 620R giới hạn trở thành mẫu xe cuối cùng trong dòng Sports Series.


Bài viết liên quan