Hãng xe ôtô khác

Siêu xe mới tiếp theo của Lamborghini vẫn dùng động cơ V12, đi cùng công nghệ Hybrid


Mới đây, lãnh đạo của Lamborghini đã lên tiếng xác nhận mẫu siêu xe tiếp theo của thương hiệu sẽ có động cơ hybrid V12.Cụ thể, CEO Lamborghini là Stephan Winkelmann cho biết mẫu xe “kế nhiệm” của Aventador sẽ được phát triển trên một nền tảng công nghệ hoàn toàn mới. Động cơ hybrid, pin và hệ truyền động được phát triển mới, không có sự liên quan đến loại động cơ mild-hybrid đang được trang bị trên mẫu Lamborghini Sian.

Ông còn cho biết siêu xe tiếp theo vẫn sẽ dùng động cơ V12 và hãng cũng không có ý định trang bị tăng áp cho động cơ mới, một điểm khác biệt với các đối thủ như Ferrari, Aston Martin, McLaren…Hiện mẫu xe mới nhất của hãng xe Ý chính là Aventador LP780-4 Ultimae có giá bán khởi điểm gần 500.000 USD. Còn mẫu xe đang phát triển vẫn chưa được công bố về tên gọi.

Lamborghini Aventador LP780-4 Ultimae được trang bị động cơ V12 6.5L mạnh nhất trong các phiên bản Aventador. Thông số công suất tối đa đạt 780 mã lực và mô-men xoắn cực đại 720 Nm.

Với hộp số tự động 7 cấp và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian, Aventador LP780-4 Ultimae có khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong 2,8 giây cùng vận tốc tối đa 355 km/h.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ
Được trang bị động cơ mạnh mẽ quá cùng thiết đẹp nữa
Quá hấp dẫn luôn mẫu xe này nhiều thứ xịn quá


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục