Hãng xe ôtô khác

Lamborghini sẽ khai tử động cơ V12, chuyển sang xe hybrid vào năm 2023


Trong khuôn khổ triển lãm xe cổ Rétromobile ở Thủ đô Paris, Pháp được tổ chức vào ngày 15-20/3, bộ phận phục hồi xe cổ Lamborghini Polo Storico đã đại diện hãng xe xứ Sant’Agata Bolognese tham dự.

Bộ phận phục hồi xe cổ Lamborghini Polo Storico


Hãng xe Italy góp mặt trong sự kiện lần này nhằm vinh danh động cơ V12 huyền thoại của hãng, trước khi Lamborghini chuyển sang sản xuất những mẫu xe hybrid từ năm 2023.

Lamborghini Countach LP 500 và Miura P400 SV


Tại triển lãm, Lamborghini mang đến chiếc Countach LP 500 đã được phục chế dựa trên chiếc Countach đầu tiên ra mắt vào năm 1971, và phần thân của chiếc Miura P400 SV đang được bộ phận phục hồi xe cổ Polo Storico phục chế.

Giám đốc Điều hành của Automobili Lamborghini Stephan Winkelmann


Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành của Automobili Lamborghini, Stephan Winkelmann cũng đến tham dự, ông chia sẻ :"Động cơ V12 từ lâu đã gắn liền với những mẫu xe lịch sử của hãng, từ Miura, Countach đến Aventador Ultimae. Từ năm sau, Lamborghini sẽ bước vào quá trình điện khí hóa. Trong đó, mẫu xe thay thế Aventador sẽ trang bị công nghệ hybrid. Đây là một phần trong kế hoạch Direzione Cor Tauri của hãng, bắt đầu từ nay đến năm 2023".

Lamborghini Countach LP 500 


Theo đó, chiếc Lamborghini Countach LP 500 được trưng bày tại đây sở hữu màu vàng nguyên bản Giallo Fly Speciale. Đây là bản phục chế của chiếc xe huyền thoại vốn được giới thiệu vào tháng 3/1971 tại Triển lãm Geneva Motor Show và bị phá hủy trong quá trình thử nghiệm vào tháng 3/1974. Công việc phục chế được bộ phận phục hồi xe cổ Polo Storico thực hiện cho một nhà sưu tập và tiêu tốn khoảng 25.000 giờ để hoàn thành.

Miura P400 SV


Bên cạnh Lamborghini Countach LP 500, hãng xe Italy còn trưng bày phần thân của một chiếc Miura P400 SV thuộc sở hữu của một nhà sưu tập. Người này đã yêu cầu bộ phận phục hồi xe cổ Polo Storico phục chế nhằm mục đích trưng bày. Chiếc siêu xe này sẽ được sơn lại với màu cam Arancio Miura nguyên bản.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục