Hãng xe ôtô khác

Người kế nhiệm Lamborghini Aventador sẽ có động cơ V12 hoàn toàn mới


Giám đốc điều hành của Lamborghini, Stephan Winkelmann, đã gợi ý rằng siêu xe hàng đầu tiếp theo của công ty (dự kiến ​​vào năm 2023) sẽ đi kèm với hệ thống truyền động hybrid V12 sạch.

Công ty gần đây đã thông báo rằng họ sẽ đưa động cơ V12 6,5 lít hút khí tự nhiên của Aventador ra đồng cỏ sau khi sản xuất phiên bản đặc biệt LP 780-4 Ultimae 769 mã lực, đánh dấu sự khởi đầu của tham vọng tung ra một loạt xe hybrid hoàn toàn trong năm 2023.Người ta cho rằng việc Lamborghini thúc đẩy điện khí hóa có thể đã chấm dứt mối quan hệ của thương hiệu với động cơ V12, giảm kích thước và tăng áp với nó. Tuy nhiên, Winkelmann kể từ đó đã xác nhận điều đó sẽ không xảy ra.

Ông cũng gợi ý rằng hệ thống truyền động hybrid dành cho chiếc flagship mới của Lamborghini sẽ không chia sẻ bất kỳ thành phần chung nào với siêu xe hybrid Sian phiên bản giới hạn 808bhp, với công ty đang lên kế hoạch cho một động cơ V12, gói pin và hệ thống hybrid hoàn toàn mới.

Trong một cuộc phỏng vấn với Autoblog, Winkelmann cho biết: “Công nghệ là khác biệt, đó là một động cơ hoàn toàn mới, hệ thống truyền động hoàn toàn mới, pin mới, mọi thứ đều hoàn toàn mới. Không có gì từ Sián hay Aventador".

Mặc dù vậy, siêu xe tiếp theo của Lamborghini chắc chắn sẽ lấy cảm hứng kỹ thuật từ Aventador và Sian. Giống như những người tiền nhiệm của nó, Winkelmann cho biết nó vẫn sẽ có hệ dẫn động bốn bánh, hệ thống khí động học chủ động, hệ thống lái bốn bánh và được chế tạo từ sợi carbon.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục