Hãng xe ôtô khác

Lamborghini Aventador Ultimae ra mắt, chỉ sản xuất giới hạn 600 chiếc


Lamborghini cho ra mắt Aventador Ultimae sử dụng động cơ V12 có công suất 769 mã lực có giá khởi điểm từ 342.000 bảng Anh (khoảng 10,8 tỷ vnđ).

Việc sản xuất sẽ giới hạn chỉ 600 chiếc, chia thành 350 chiếc coupe và 250 chiếc roadster.Nó được trang bị một phiên bản điều chỉnh của động cơ V12 6,5 lít hút khí tự nhiên của siêu xe, sản sinh công suất 769 mã lực và mô-men xoắn 720Nm. Nói một cách khác, mạnh hơn 39bhp và 30Nm so với Aventador S.

Động cơ vẫn kết hợp với hộp số tự động bảy cấp và hệ dẫn động bốn bánh, nhưng động cơ bổ sung đã cắt giảm thời gian 0–62mph của Aventador từ 1/10 giây xuống còn 2,8 giây. Tốc độ tối đa cũng đã tăng từ 217mph lên 220mph.

Nó cũng có bánh xe hợp kim 20/21 inch so le, bộ giảm chấn thích ứng và hệ thống lái bốn bánh tương tự như Aventador S. Hệ thống kiểm soát khung gầm cũng tương tự, cho phép người mua lựa chọn các chế độ lái Strada, Sport và Corsa, như cũng như cài đặt “Ego” có thể tùy chỉnh.Để bổ sung thêm sức mạnh, Lamborghini đã cung cấp cho Aventador Ultimae một vài tinh chỉnh về kiểu dáng, trong đó chủ yếu là cản trước mới với thiết kế bộ chia và ống hút chuyên dụng.

Thương hiệu cho biết nó có hiệu suất khí động học tương tự như bộ phận được trang bị cho Aventador SVJ, trong khi cửa hút lớn hơn hướng không khí vào gầm xe để giúp làm mát động cơ. Những gợn sóng phụ phía trước của vòm bánh trước cũng làm dịu không khí xung quanh vòm bánh. Lamborghini cũng đã giữ lại cánh gió sau chủ động của Aventador S, có ba vị trí tùy thuộc vào chế độ lái đã chọn.

Có 18 màu tiêu chuẩn để lựa chọn, mặc dù Lamborghini cho biết dịch vụ tùy chỉnh Ad Personam của hãng sẽ mở ra hơn 300 màu sơn hoàn thiện cho bạn lựa chọn. Ultimae Roadster cũng đi kèm với mái nhà bằng sợi carbon có thể nhìn thấy được.Như được minh họa bằng hình ảnh của Lamborghini, các cánh cửa ở cản trước của Aventador Ultimae cũng có thể được chọn với màu tương phản. Chủ đề được lặp lại xung quanh phần còn lại của chiếc xe, với những điểm nhấn tương tự cho các cánh tản nhiệt ở bộ khuếch tán phía sau.

Bên trong, bạn sẽ tìm thấy các ghế thể thao giống như trên Aventador S, mặc dù huy hiệu “Ultimae” đã được thêu trên miếng đệm. Bảng điều khiển có một tấm bảng độc đáo đánh dấu vị trí của mỗi chiếc xe trong loạt phiên bản giới hạn.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục