Hãng xe ôtô khác

Tesla mở mạng lưới sạc điện cho các thương hiệu xe điện khác


Mạng Tesla Supercharger (Bộ siêu nạp) sẽ được mở cho các thương hiệu xe điện khác vào cuối năm nay theo xác nhận của CEO Tesla, Elon Musk.

Musk đã đưa ra thông báo trên Twitter của mình sau đó, có nghĩa là chi tiết chính xác về thời điểm Tesla sẽ cung cấp các trạm sạc cho các nhà sản xuất khác vẫn chưa được xác nhận. Tesla cũng chưa công bố những quốc gia nào sẽ được hưởng lợi từ thỏa thuận mới.Cho đến nay, mạng Tesla Supercharger chỉ được dành riêng cho xe Tesla, với việc công ty kiểm soát quyền truy cập trên các phương tiện cũ của mình bằng cách thiết kế đầu nối sạc của riêng mình.

Tuy nhiên, gần đây hơn, ô tô của Tesla đã chuyển sang ổ cắm sạc Type 2 và CCS thông thường, với việc công ty hạn chế quyền truy cập vào Superchargers của mình thông qua một giới hạn phần mềm.

Khi được kết nối với Bộ siêu nạp, Tesla Model S Plaid mới có thể thực hiện phạm vi 200 dặm chỉ trong 15 phút nhờ đầu ra sạc DC 250kW của bộ phận.

Quyết định này cũng đặt ra một câu hỏi về việc lập hóa đơn. Hiện tại, các tài xế Tesla được lập hóa đơn về lượng điện họ tiêu thụ trong mỗi lần sạc và tốc độ sạc xe của họ. Các khoản thanh toán được tự động liên kết với tài khoản Tesla của họ.

Việc mở mạng Supercharger cho các loại xe điện khác sẽ yêu cầu Tesla phải thêm hộp thanh toán không tiếp xúc trên mỗi trạm của mình hoặc cho phép những người lái xe EV khác tạo tài khoản Tesla cho mục đích sạc xe của họ.

Hiện tại, mạng lưới Tesla Supercharger bao gồm hơn 25.000 trạm trên toàn thế giới, điều này sẽ giúp cuộc sống của người lái xe EV dễ dàng hơn một chút khi tìm kiếm ổ cắm sạc.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục