Hãng xe ôtô khác 2020-10-12 21:39:58

Renault mở rộng lượng khí thải CO2 cho các nhà sản xuất khác


Theo các báo cáo, Renault đang trên đà đạt được các mục tiêu phát thải khí CO2 của đội xe cho năm 2020, do đó, các nhà sản xuất khác đang tạo cơ hội tham gia vào nhóm CO2 của mình.Nhà nghiên cứu ngành công nghiệp ô tô Matthias Schmidt đã có được tài liệu từ Ủy ban châu Âu cho thấy Renault đã đệ trình "tuyên bố quan tâm đến việc hình thành Open Pools theo Điều 6 (5) của Quy định (EU) 2019/631 (xe du lịch)".

Nói một cách đơn giản, việc nộp đơn có nghĩa là Renault có thể đã đạt được các mục tiêu của mình với một tỷ suất lợi nhuận đáng kể và hiện có thể bán tín dụng phát thải cho các nhà sản xuất khác không đạt được mục tiêu của họ, giống như Tesla đã làm với Fiat Chrysler Automobiles .

Theo ấn bản gần đây nhất của Báo cáo Xe điện Châu Âu, Renault có lượng đăng ký xe điện (EV) cao nhất ở Tây Âu, bán được 51.200 chiếc trong suốt tháng 8.

Các bên quan tâm vào ngày 18 tháng 11 năm 2020 để đăng ký quan tâm trực tiếp với Renault và chứng minh rằng sự tham gia của họ sẽ không khiến Renault vượt quá mục tiêu hoặc họ có thể trả tiền phạt cho bất kỳ khoản vượt quá nào.

Trước đó, Renault đã lên kế hoạch chia sẻ nguồn cung của mình với các đối tác Liên minh MitsubishiNissan theo thỏa thuận được đưa ra vào đầu năm nay , với ba công ty được coi là một thực thể duy nhất vì mục tiêu khí thải của EU.

Vẫn chưa có thông tin nào về lý do tại sao Renault dường như hoạt động đơn lẻ, cũng như nhà sản xuất nào đang phù hợp để tận dụng ưu đãi của hãng. Schmidt gợi ý công ty mẹ Daimler của Mercedes-Benz là một ứng cử viên khả dĩ, vì họ đã có thỏa thuận chiến lược với Renault và đang trên đà bỏ lỡ mục tiêu CO2 cho năm 2020.

Gần đây cũng có thông tin rằng công ty mẹ MG SAIC đã tham gia nhóm khí thải của Volkswagen để giúp nhà sản xuất Đức đạt được các mục tiêu của mình.

Công ty Trung Quốc sẽ tiếp tục tham gia thị trường cho đến cuối năm 2022, có thể với ý định bán HS plug-in hybrid, ZS EV và 5 EV, tạo nên sự thiếu hụt nhỏ trong doanh số bán xe điện của Wolfsburg.


Bài viết liên quan