Hãng xe ôtô khác

Tesla có bị ảnh hưởng bởi các nhà sản xuất ô tô truyền thống bán xe điện ở châu Âu?

Tesla đã phá vỡ thế giới ô tô khi cho thấy ô tô điện có thể là cỗ máy hiệu suất cao, đáng mơ ước. Elon Musk thậm chí cho biết mục tiêu chính của ông là khiến các công ty xe hơi khác đi theo con đường của Tesla trước khi trở thành công ty xe hơi giá trị nhất thế giới. Chúng tôi không biết liệu Musk có còn giữ nguyên phương châm tương tự hay không, nhưng doanh số bán xe điện ở châu Âu cho thấy mong muốn của ông đã được thực hiện.

Chính với câu hỏi này, Matthias Schmidt, từ Schmidt Automotive Research, đã chia sẻ hình ảnh trên trong một tweet.Như bạn có thể thấy, Tesla bắt đầu thống trị thị trường xe điện ở châu Âu vào tháng 10 năm 2019. Cho đến thời điểm đó, doanh số xe điện cao nhất đến từ Renault, Nissan Mitsubishi , ba công ty mà Carlos Ghosn đã cố gắng gắn bó với nhau thành một liên minh gần như đã trở thành một sự hợp nhất.Kể từ thời điểm đó, doanh số bán hàng của Tesla tại Lục địa già đã tăng lên mức cao nhất vào tháng 12 năm 2019 và tháng 1 năm 2020, khi doanh số bán hàng tiếp tục duy trì cho đến tháng 3 năm 2020, khi đại dịch COVID-19 bắt đầu tấn công châu Âu. Doanh số bán hàng sau đó bắt đầu giảm.

Từ tháng 8 đến tháng 9, Tesla đã bị liên minh và cả Tập đoàn Volkswagen vượt mặt. VW ID.3 đã được giới thiệu vào đầu tháng Chín, và bán hàng tiếp tục tăng cho sản xuất ô tô Đức và Renault, Nissan Mitsubishi .

Tesla đã kết thúc năm 2020 với khoảng 96.000 xe được bán ra tại châu Âu, một con số khá gần với mức mà Hyundai Kia đã trình bày, vào khoảng 95.000 chiếc. Renault, Nissan Mitsubishi đã bán được khoảng 135.000 chiếc EV, và Tập đoàn Volkswagen đạt 175.000 chiếc xe điện được bán ra vào năm ngoái.

Trong hình, chúng ta có thể thấy rằng một lý do thúc đẩy các nhà sản xuất ô tô truyền thống bán xe điện đến từ yêu cầu đạt 95 g CO2 trên mỗi km. Tập đoàn Volkswagen bắt đầu bán ID.3 trước khi phần mềm của nó được phát triển hoàn chỉnh để tránh bị phạt. Mặc dù đã bán được rất nhiều EV, nhưng nỗ lực không đủ để tránh bị phạt .

Bạn có thể thấy rằng đồ họa hiển thị dữ liệu của 18 thị trường châu Âu (những thị trường trước khi EU mở rộng năm 2004), Na Uy, Iceland, Thụy Sĩ và, trong trường hợp bạn nghi ngờ về Brexit, cả Vương quốc Anh.

Nguyên nhân khiến doanh số Tesla giảm khi doanh số bán xe điện của các nhà sản xuất ô tô kế thừa tăng lên. Một người ủng hộ Tesla cho rằng đó là do vấn đề nguồn cung, nhưng những người bình luận khác cho biết công ty sẽ không giảm giá nếu họ có thể bán chiếc xe tương tự ở nơi khác để kiếm thêm tiền.

Nếu disruptor bị gián đoạn ở châu Âu, nó có thể là một cái gì đó liên quan đến đại dịch COVID-19 hoặc giới hạn đến năm 2020. Điều tương tự sẽ xảy ra với Giga Berlin giao xe? Tesla sẽ không cần một chiếc EV cỡ ID.3 - một thứ nhỏ hơn Model Y - để thành công ở châu Âu?

Tất cả các nhà sản xuất ô tô truyền thống bán được nhiều xe điện hơn Tesla đều có nhà máy ở châu Âu cho những chiếc xe này. Tại thời điểm này, tất cả những gì chúng ta có thể làm là tranh luận về lý do và đoán xem điều gì sẽ xảy ra sau khi Tesla bắt đầu sản xuất ô tô tại Đức.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục