Hãng xe ôtô khác

Tesla đứng trước yêu cầu triệu hồi hơn 158.000 xe tại Mỹ


Mới đây, Cơ quan An toàn giao thông quốc gia Mỹ vừa gửi yêu cầu đến Tesla trong việc một số xe Tesla Model S đời 2012 đến 2018 và Model Xs, đời từ 2016 đến 2018 xuất hiện lỗi màn hình hiển thị và những lỗi liên quan khiến xe bị mất camera chiếu hậu và một số chức năng đảm bảo an toàn của xe.Theo đó, số xe bị ảnh hưởng bao gồm 158.000 xe tại Mỹ vì phát hiện các lỗi nêu trên có thể đe dọa tính an toàn.

Báo cáo từ Cơ quan An toàn giao thông quốc gia Mỹ cho thấy lỗi ở bộ phận kiểm soát hiển thị (MCU) dẫn đến khiếm khuyết đe dọa tính an toàn của xe. MCU bị lỗi có thể khiến các màn hình cảm ứng ngừng hoạt động, lái xe không xem được camera chiếu hậu, làm tăng nguy cơ xảy ra tai nạn dẫn tới thương vong.

Chưa dừng lại ở đó, lỗi MCU cũng có thể cản trở việc sử dụng hệ thống xóa hơi nước và băng trên kính chắn gió của xe, tác động tới hệ thống lái tự động và chức năng đèn xi-nhan vì ảnh hưởng tới khả năng phán đoán của người lái xe và các cảnh báo liên quan tới những chức năng trên của phương tiện.

Đồng thời trong báo cáo cũng yêu cầu Tesla cần kích hoạt quy trình triệu hồi để lưu ý các khách hàng, người môi giới và nhà phân phối về những lỗi này và có biện pháp khắc phục.

Tesla thuộc sở hữu của tỷ phú công nghệ Elon Musk. Hãng không bắt buộc phải tuân thủ yêu cầu trên nhưng phải giải trình trước ngày 27/1. Đây được cho là một yêu cầu khó đối với Tesla vì con số 158.000 xe tương đương 1/3 tổng số xe mà hãng này bàn giao trong năm 2020.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục