Hãng xe ôtô khác

Tesla triệu hồi hơn 1.000 xe bị lỗi trợ lực lái sau vụ tai nạn chết người ở Trung Quốc

Mới đây, Bộ Giao thông vận tải Australia đã ban hành lệnh triệu hồi 1.012 chiếc xe điện Tesla gồm Model S và Model X được bán từ năm 2017 đến 2020 do vấn đề về trợ lực lái .

Các nhà chức trách thông tin rằng do sự cố hiệu chỉnh phần mềm đã thay đổi gần đây, hệ thống trợ lực lái điện tử (EPAS) có thể không hoạt động như dự kiến và có thể dẫn đến giảm hoặc mất hoàn toàn trợ lực lái. Điều này có thể đòi hỏi người lái phải nỗ lực đánh lái nhiều hơn, đặc biệt là ở tốc độ thấp.

Tesla triệu hồi hơn 1.000 xe bị lỗi trợ lực lái sau vụ tai nạn chết người ở Trung Quốc


Những chiếc xe điện Tesla khi gặp phải tình trạng giảm hoặc mất trợ lực lái, sẽ kích hoạt cảnh báo bằng âm thanh và hình ảnh trên cụm công cụ.

Chủ sở hữu các mẫu xe Tesla bị ảnh hưởng được khuyên nên tải xuống phần mềm điều khiển 2022.36.5 để khắc phục sự cố hoặc liên hệ với đại lý ủy quyền của Tesla để cài đặt phần mềm này.

Chỉ trong hai tuần qua tại Australia, Tesla đã phải tiến hành đến 2 cuộc triệu hồi. Đợt thu hồi này diễn ra chỉ vài ngày sau khi xuất hiện video về vụ tai nạn ở Quảng Đông, Trung Quốc.

Cụ thể, đoạn video ghi lại cảnh một chiếc xe Tesla Model Y đã bất ngờ lao đi với tốc độ cao khi đang cố đỗ lại ven đường. Vụ tai nạn khiến một người đi xe máy và một học sinh trung học tử vong, và khiến ba người, bao gồm cả tài xế bị thương nặng. Hiện vụ tai nạn đang được cảnh sát Trung Quốc điều tra, làm rõ.

Về phía Tesla, hãng cho biét sẽ "tích cực cung cấp mọi hỗ trợ cần thiết" cho cảnh sát điều tra vụ tai nạn.

Đợt thu hồi trước liên quan đến 326 xe Model 3 có vấn đề về dây an toàn.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ
tesla dạo này lắm phốt nhỉ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục