Hãng xe ôtô khác

Xe điện MV Agusta Ampelio lộ diện với thiết kế ấn tượng


MV Agusta vừa giới thiệu đến khách hàng mẫu concept xe điện mang tên Ampelio . Đây là sản phẩm hợp tác giữa hãng và Kymco khi động cơ và pin của mẫu xe này được lấy từ chiếc xe điện Kymco S7 được nhà sản xuất Đài Loan giới thiệu năm 2021.

MV Agusta Ampelio


Theo đó, sức mạnh của MV Agusta Ampelio đến từ khối động cơ công suất 4,1kW và pin lithium 1,7kWh giúp xe có thể di chuyển quãng đường tối đa 85km cho mỗi lần sạc đầy điện. Xe có 2 chế độ lái cho người sử dụng lựa chọn là chế độ thường và chế độ thể thao.

Đầu xe MV Agusta Ampelio
Đuôi xe MV Agusta Ampelio


Một số trang bị xuất hiện trên MV Agusta Ampelio gồm phanh đĩa trước, tang trống sau có hệ thống chống bó cứng phanh ABS cho bánh trước. Mẫu xe điện này cũng sẽ được trang bị chìa khóa thông min cho các trải nghiệm sử dụng xe hiện địa.

Thân xe MV Agusta Ampelio


Ngoại hình của MV Agusta Ampelio được chính tay nhà thiết kế Maksim Ponomarev “chấp bút” dựa trên cảm hứng từ các mẫu xe MV Agusta nổi tiếng thập niên 1950s như Ovunqe và CGT. Điều này khiến Ampelio có được bề ngoài khá khác biệt so với các mẫu xe điện cũng như xe máy khác trên thị trường, nổi bật với đèn pha bóng lớn đặt độc lập ở mặt nạ trước. Tay lái của xe khá tối giản, với sàn để chân rộng rãi và đuôi xe phình to.


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục