Hãng xe ôtô khác

Xe điện tự lái Lincoln Model L100 mới, thiết kế tựa phim khoa học viễn tưởng


Theo dự kiến, Tuần lễ xe hơi Monterey sẽ là nơi ra mắt của mẫu Lincoln Model L100 Concept chạy điện , và chiếc tham gia Pebble Beach Concours d’Elegance vào cuối tuần này cũng là phiên bản kỷ niệm sinh nhật lần thứ 100 của thương hiệu.

Lincoln Model L100
Đầu xe Lincoln Model L100


Mẫu xe này được phát triển dựa trên nền tảng của Lincoln Model L năm 1922 và vào thời điểm đó, mẫu xe này là một mẫu xe được đánh giá cao của thương hiệu.

Đuôi xe Lincoln Model L100


Chủ tịch của Lincoln, bà Joy Falotico cho biết: “Chúng ta đang ở một thời điểm đặc biệt trong lịch sử của. Trong hơn 100 năm qua, Lincoln đã đi tiên phong trong nhiều đổi mới và vượt qua ranh giới của thiết kế đã xác định thương hiệu của chúng tôi như chúng ta biết và yêu thích nó ngày nay.

Thân xe Lincoln Model L100


Với Lincoln Model L100 chạy điện tự lái, chúng tôi đang gợi nhắc lại khu mẫu xe Lincoln sẽ trông như thế nào đối với khách hàng của chúng tôi trong tương lai và thực hiện một bước tiến đối với chương tiếp theo của chúng tôi.”

Nội thất của Lincoln Model L100


Phong cách thanh lịch mà thương hiệu Lincoln đang hướng đến trong tương lai và thiết kế này đã được tạo ra để truyền tải điều đó. Xe được trang trí một con chó săn bằng pha lê đóng vai trò như một vật trang trí trên mui xe, bên trong tấm kính che nắng và đây là một sự thể hiện cho tiền nhân 100 năm tuổi của chiếc xe.

Trần xe Lincoln Model L100


Xe có phong cách thân xe coupe với cửa mở ngược và tỷ lệ dài, thấp, thân xe cũng gần như liền mạch vì mọi thứ từ cột A trở lại đều mở ra. Với những cánh cửa trải rộng mở ngược và phần nắp mui cũng được bật lên, mẫu xe Model L100 Concept đem lại cảm giác cực kỳ sang trọng.

Lincoln Model L100 sở hữu thiết kế cửa mở ngược


Người ngồi trong xe sẽ được chào đón bằng hệ thống ánh sáng mà Lincoln cho là “bản giao hưởng ánh sáng được dàn dựng” cả bên trong và bên ngoài. Hệ thống ánh sáng cũng có thể theo dõi con người xung quanh xe để điều chỉnh trải nghiệm dành riêng cho họ. Hệ thống này cũng có cả thông tin về trạng thái sạc của pin.

Lincoln Model L100 có thiết kế vô cùng ấn tượng


Bên trong nội thất của xe được trang bị vật liệu ghế ngồi màu trắng mềm mại, ấm áp, được nhấn nhá bằng da lộn tái chế thạch anh tím. Màu sắc bên ngoài của xe được sử dụng sơn kim loại và một lớp phủ gốm với các điểm nhấn acrylic mờ thay cho chrome. Khoang nội thất xe đã được thiết kế để tận dụng lợi thế của công nghệ điện và tự hành của mẫu concept.

Lincoln Model L100 sử dụng một bộ điều khiển quân cờ lấy cảm hứng từ đồ trang sức thay vì vô lăng hoặc bàn đạp


Về vận hành , xe sử dụng một bộ điều khiển quân cờ lấy cảm hứng từ đồ trang sức thay vì vô lăng hoặc bàn đạp. Số chỗ ngồi có thể được cấu hình để có tất cả các chỗ ngồi hướng về phía trước hoặc xoay vào nhau để tạo ra một bầu không khí thoải mái hơn.

Ghế ngồi của Lincoln Model L100


Hệ truyền động của xe không được hãng đề cập chuyên sâu nhưng Lincoln nói rằng Model L100 sử dụng công nghệ đóng gói và tế bào pin thế hệ tiếp theo sẽ mang lại mức năng lượng được tối ưu hóa . Thương hiệu cho biết toàn bộ chiếc xe như một hệ thống và bằng cách tích hợp pin vào cấu trúc của chiếc xe, từ đây mang lại hiệu quả cao hơn.

Khoang xe Lincoln Model L100


Trích lời của Kemal Curic, Giám đốc thiết kế toàn cầu của Lincoln cho biết: “Mẫu Concept này cho phép chúng tôi thiết kế một trải nghiệm mới không bị gò bó bởi những hạn chế trong quá khứ và đại diện cho sự phát triển của các nguyên lý của chúng tôi".

Lincoln Model L100 là dẫn chứng cho mục tiêu thiết kế trong tương lai của hãng


Mục tiêu thiết kế của Lincoln cho kỷ nguyên chạy điện của hãng đã được Model L100 Concept kế thừa hoàn toàn xứng đáng sau mẫu SUV Star Concept của thương hiệu. Lincoln cũng hứa hẹn sẽ có nhiều xe điện vào năm 2025 và thương hiệu hiện đang nỗ lực để thực hiện với các bước tiếp theo trong tương lai.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục