Hãng xe ôtô khác

Xe ô tô điện Ấn Độ Tata Avinya lộ diện với phong cách thiết kế tương lai


Tata Motors - nhà sản xuất xe ô tô Ấn Độ vừa bật mí về concept Avinya. Tên gọi này có nguồn gốc từ tiếng Phạn - Tata Avinya chạy điện là viết tắt của "sự đổi mới". Đây là một cái tên khá thích hợp cho dòng xe hứa hẹn sẽ ra mắt vào giữa thập kỷ này.

Tata Avinya Concept


Ngoại hình của Tata Avinya hoàn toàn mới đầy ấn tượng với phần nắp ca pô nhô ra cực ngắn. Theo sau là thiết kế thân xe lai tạo giữa dáng hatchback và MPV.

Nội thất của Tata Avinya Concept


Tổng thể của mẫu concept này tương tự như một chiếc minivan với cột B tiêu biến và kiểu mở cửa chào mừng (suicide doors). Hông xe cho thấy phần khoảng trống gầm không quá lớn nhưng đi cùng 1 dàn bánh khá to.

Ghế ngồi trên Tata Avinya Concept


Phần đầu xe của Avinya bố trí lưới tản nhiệt giả cỡ lớn và dải đèn định vị minh họa logo Tata Motors. Gương chiếu hậu thông thường đã bị thay thế bằng cách sử dụng camera và màn hình hỗ trợ.

Vô-lăng của Tata Avinya Concept


Nền tảng đặc biệt của mẫu xe điện cho phép nó cung cấp 5 chỗ ngồi khá linh hoạt và rộng rãi. Trong đó, phần ghế phụ có thể xoay được nhiều hướng.

Không gian bên trong Tata Avinya Concept


Khoang nội thất của Avinya mang phong cách tối giản, cung cấp nhiều không gian để chân nhờ chiều dài cơ sở được kéo dài sau khi hãng đẩy các bánh xe về phía đầu và cuối xe. Đặc biệt Tata Avinya không có màn hình trung tâm. Thay vào đó, màn hình duy nhất trên xe lại được tích hợp vào vô lăng. Điều này khiến nó rông giống như một máy chơi game cầm tay của tương lai.

Tata Avinya Concept có cửa suicide doors


Thông tin chi tiết về Tata Avinya 2023 mới hiện tại khá hạn chế, nhưng Tata Motors cho biết bộ pin của họ có thể cung cấp cho xe phạm vi ít nhất 310 dặm (500 km) và khả năng sạc nhanh trong 30 phút.

Thân xe của Tata Avinya Concept


Khả năng cao Tata Motors sẽ đi bắt đầu sản xuất Avinya vào năm 2025. Chiếc xe sẽ được phát triển trên nền tảng GEN 3 thế hệ mới của hãng xe Ấn, đồng thời sẽ sở hữu hàng loạt trang bị an toàn chủ động tân tiến, chất liệu nội ngoại thất cao cấp, cùng khả năng kết nối tốt.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Thiết kế đỉnh quá cơ mà khó sản xuất thương mại được

thiết kế ảo quá nhỉ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục