Hãng xe ôtô khác

Tesla tiếp tục vấp phải sai lầm ở Trung Quốc, triệu hồi hơn 285.000 xe do lỗi tăng tốc đột ngột

Cơ quan quản lý thị trường của Trung Quốc cho biết Tesla đang triệu hồi hơn 285.000 chiếc xe điện tại thị trường Trung Quốc (đa phần được sản xuất tại đây) do lỗi hệ thống điều khiển hành trình liên quan đến vấn đề an toàn.Theo tờ WSJ cho biết, cuộc triệu hồi này được thực hiện sau cuộc điều tra cho thấy những chiếc xe có thể bị lỗi khiến hệ thống điều khiển hành trình của Tesla được tự động kích hoạt dẫn đến chiếc xe tăng tốc đột ngột.Cụ thể, có 249.855 chiếc xe bị ảnh hưởng thuộc Model 3 và Model Y được sản xuất tại nhà máy Thượng Hải của Tesla, cùng với đó là 35.665 mẫu xe Model 3 được bán dưới hình thức xe nhập khẩu được sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 12/2019 và tháng 6/2021. Tesla cũng cho biết rằng những chiếc xe bị ảnh hưởng có thể cập nhật phần mềm điều khiển hành trình từ xa mà không cần đến cửa hàng.Tesla đăng tải trên Weibo như sau :“Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện gây ra ở đợt thu hồi lần này với tất cả chủ xe. Tesla sẽ tiếp tục cải thiện vấn đề an toàn, nghiêm túc tuân thủ các yêu cầu quốc gia”.Hãng xe điện này hiện đang liên tục gặp phải nhiều vấn đề tại thị trường Trung Quốc. Trước đó vào tháng 4/2021, người tiêu dùng tại đây đã tổ chức cuộc phản đối Tesla tại sự kiện Auto Shanghai. Nhóm phản đối hét lớn những cáo buộc rằng hệ thống phanh trên xe Tesla bị lỗi. Vụ việc này cũng khiến Tesla phải công khai xin lỗi khách hàng Trung Quốc.

Là một hãng xe có chỗ đứng cao tại Trung Quốc, giờ đây Tesla bị xem như “con ghẻ” khi nhận về nhiều ý kiến trái chiều, tiêu cực. Thậm chí nhiều người tiêu dùng tại đây còn “ngại” khi phải lái Tesla trên đường.

Một người dùng viết trên Weibo :“Vấn đề phanh chưa được giải quyết xong, giờ thì xe Tesla lại có nguy cơ đột ngột tăng tốc?” . 
thuyan , HieuBM , thích bài viết này
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ
Hãng lại vấp phải sự cố nữa hy vọng sẽ sớm khắc phục được


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục