Hãng xe ôtô khác

Tesla thu hồi gần 30.000 xe do lỗi hệ thống treo xuất khẩu sang Trung Quốc


Tesla thu hồi gần 30.000 xe thuộc Model S và Model X được xuất khẩu sang Trung Quốc do lỗi hệ thống treo trước và sau.


Tesla đang thu hồi tổng cộng 29.193 xe Model S và Model X do Mỹ sản xuất đã được xuất khẩu sang Trung Quốc, theo một thông báo từ Cục Quản lý Thị trường Nhà nước Trung Quốc. Những chiếc xe trong diện thu hồi được sản xuất từ ​​ngày 17 tháng 9 năm 2013 đến ngày 15 tháng 1 năm 2018, có khả năng bị lỗi hệ thống treo trước và sau. Sau những tác động lớn, các thanh nối có thể bị hư hỏng, dẫn đến tai nạn nếu hệ thống treo bị hỏng. Những chiếc xe này đều được sản xuất tại nhà máy của Tesla ở Fremont, California.

Tesla model X


Để khắc phục sự cố, Tesla được cho là sẽ thay thế các liên kết giữ vai trò kết nối phía sau trong hệ thống treo trước và các liên kết với vai trò kết nối phía trên trong hệ thống treo sau cho những xe bị ảnh hưởng. Tuyên bố từ SMAR cho biết : hiện có hai lỗi này cần khắc phục, và không phải tất cả các phương tiện đều có cả hai. Việc thu hồi không bao gồm Model 3 do Trung Quốc sản xuất.

Đây là lần thu hồi thứ tư đối với xe Tesla nhập khẩu vào Trung Quốc, theo CNBC. Các vụ thu hồi trước đó đề cập đến túi khí Takata cũng như các vấn đề về tay lái. Hiện đại diện của Tesla tại Trung Quốc và Cục An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA) vẫn chưa lên tiếng về sự việc trên.

Tesla model S


Tesla, trong một lá thư gửi NHTSA vào đầu tháng 9, nói rằng họ không đồng ý với quyết định của SAMR và rằng họ không thu hồi các bộ phận bên ngoài Trung Quốc vì họ không tin rằng có bất cứ điều gì để thu hồi. Tesla cho biết trong bức thư rằng vấn đề chỉ đơn giản là do lỗi của người lái xe, chẳng hạn như “một cú va chạm vào ổ gà nghiêm trọng”.

Hiện vẫn chưa rõ liệu các xe Model S và Model X được sản xuất tại Fremont cùng thời điểm vẫn ở Hoa Kỳ có thể bị thu hồi hay không. Các chủ sở hữu đã báo cáo các vấn đề với hệ thống treo trong những chiếc sedan Model S của họ, đặc biệt là trong mô hình năm 2017 và ấn phẩm cho biết các vấn đề về hệ thống treo là nguyên nhân chính khiến ngừng đề xuất Model S.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục