Hãng xe ôtô khác

Tesla triệu hồi gần 54.000 xe điện do lỗi hệ thống tự lái

Theo thông tin từ Cục An toàn Giao thông Đường bộ Quốc gia Mỹ (NHTSA), Tesla buộc phải triệu hồi loạt xe do lỗi liên quan đến phần mềm tự lái hoàn toàn Full Self-Driving Beta (FSD) .

Cụ thể, các bản cập nhật mới (phiên bản 2020.40.4.10 trở lên) cho phần mềm này gặp phải lỗi nghiêm trọng khi cho phép chiếc xe có thể vượt qua các biển báo dừng thay vì phanh lại hoàn toàn, qua đó làm tăng nguy cơ xảy ra tai nạn không đáng có.

Tesla triệu hồi gần 54.000 xe điện do lỗi hệ thống tự lái


Cuộc triệu hồi này ảnh hưởng đến 53.822 chiếc xe bao gồm Model S X được sản xuất từ năm 2016 đến năm 2022; Model 3 và Model Y được sản xuất từ năm 2017 đến năm 2022.

Vì là phiên bản thử nghiệm, hệ thống FSD Beta không có sẵn cho tất cả chủ sở hữu Tesla, thay vào đó chỉ có một số chủ sở hữu được chọn. Tương tự Autopilot, vốn đang nằm trong tầm ngắm của NHTSA với các rủi ro khác về mặt an toàn, những chiếc xe được trang bị phần mềm FSD Beta không có khả năng tự lái hoàn toàn. Thay vào đó, phần mềm này chỉ được đánh giá cấp độ 2 trên thang điểm 5 về khả năng tự lái.

Thương hiệu Tesla thông báo rằng sẽ sớm tung ra bản cập nhật chính thức của phần mềm FSD, có thể là vào đầu tháng này. Như thường lệ, Tesla không có bình luận gì thêm đến việc triệu hồi lần này.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ
Xe tự lái lỗi phần mềm kiểu này gây chết người thì tesla chịu trách nhiệm?


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục