Hãng xe ôtô khác

Chiếc motorhome sử dụng động cơ điện đầu tiên trên thế giới

Công ty chuyên cung cấp các dạng xe RV có tên gọi Winnebago mới đây đã giới thiệu một concept e-RV , mẫu motorhome mới được phát triển trong khoảng thời gian 2 năm bởi Advanced Technology Group của công ty, đã ra mắt lần đầu tiên tại Florida RV Super Show năm nay.

Concept e-RV


Theo đó, mẫu concept e-RV chạy điện hoàn toàn này được Winnebago trang bị bộ pin 86 kWh cho phép phạm vi hoạt động lên đến 200 km, đồng thời cung cấp năng lượng cho các hệ thống tích hợp trong xe. Theo công ty, phạm vi đó sẽ phù hợp nhu cầu của 54% người mua RV mới, những người thích thực hiện các chuyến đi dưới 320 km. Công nghệ pin không ngừng phát triển trong những năm tới sẽ làm tăng phạm vi hoạt động của những mẫu xe điện như thế này.

Concept e-RV dùng động cơ điện thân thiện với môi trường


Concept e-RV được phát triển dựa trên khung gầm Ford Transit cùng một số tinh chỉnh, với hệ thống năng lượng điện đến từ Lightning eMotors . Hệ thống này sẽ vận hành hệ truyền động, các thiết bị điều khiển phương tiện, và khu vực sinh hoạt. Winnebago ước tính thời gian sạc pin là khoảng 45 phút tại “các trạm sạc dòng điện cao thế”.

Nội thất của Concept e-RV


Trang bị hệ thống khung gầm chạy điện hoàn toàn đi cùng những thiết bị tối ưu hóa năng lượng, như bộ AC 110 volt cho bếp từ kiểu trượt ra và tủ lạnh cấp độ hàng hải. Mẫu concept còn có nguồn điện một chiều DC 350 volt dành cho máy điều hòa gắn trên nóc và máy nước nóng.

Nội thất của Concept e-RV


Không chỉ sở hữu hệ truyền động thân thiện với môi trường mà e-RV còn sử dụng nhiều vật liệu chế tạo có tính bền vững hàng đầu , ví như sàn bằng cao su bần tái chế. Công ty cũng sử dụng các tấm len treo tường để tăng cường khả năng cách nhiệt.

Tuy nhiên, e-RV chỉ tồn tại dưới dạng một mẫu concept, chưa có kế hoạch thương mại. Winnebago đã thành lập công ty con Advanced Technology Group vào năm 2019 để khám phá cách các công nghệ mới nổi, có thể mang lại lợi ích ra sao cho các sản phẩm trong tương lai của mình. Mẫu xe e-RV là sản phẩm công khai đầu tiên của họ, kết hợp công nghệ điện khí hóa và kết nối thành một sản phẩm thế hệ tiếp theo
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục