Hãng xe ôtô khác

Genesis GV60 là xe điện thương mại đầu tiên trên thế giới có tính năng sạc không dây

Thương hiệu xe sang Genesis mới đây đã xác nhận mẫu SUV thuần điện GV60 sẽ được trang bị tính năng sạc không dây.Theo đó, Genesis GV60 sử dụng phần cứng hỗ trợ sạc không dây cung cấp bởi WiTricity - công ty công nghệ sạc không dây có trụ sở tại Mỹ. Trước mắt, tính năng này sẽ được triển khai và thử nghiệm trên các xe GV60 bán tại Hàn Quốc bắt đầu từ cuối năm nay.

WiTricity chia sẻ rằng Genesis GV60 là mẫu ôtô điện chạy pin bán ra trên toàn cầu đầu tiên tích hợp công nghệ sạc không dây cho xe. Một vài mẫu xe Trung Quốc sắp bán ra từng được giới thiệu sẽ có tính năng này, tuy nhiên tất cả đều không được phân phối với quy mô toàn thế giới.Genesis GV60 chỉ mới được ra mắt vào ngày 19/8 vừa qua, thuộc phân khúc SUV đô thị hạng sang chạy điện, phát triển trên cùng nền tảng E-GMP với Hyundai Ioniq 5 và Kia EV6.

Về thông số kỹ thuật cụ thể của chiếc xe điện độc đáo này hiện vẫn chưa được tiết lộ, tuy nhiên dự đoán Genesis GV60 sẽ có lựa chọn hệ dẫn động cầu sau hoặc 2 cầu, sử dụng một hoặc 2 mô-tơ điện và gói pin 58 kWh hoặc 77 kWh, cho phạm vi di chuyển tối đa khoảng 500 km.Khả năng cao Genesis GV60 sẽ được bán ra tại Mỹ vào cuối năm 2022.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục