Hãng xe ôtô khác

Xe điện Chevrolet Bolt từng bán ra đều bị triệu hồi vì pin lỗi, có nguy cơ gây cháy


Mới đây, công ty mẹ của Chevrolet là General Motors (GM) vừa ra thông báo triệu hồi bổ sung khoảng 73.000 chiếc ôtô điện Bolt đời 2019-2022 vì bộ pin gặp vấn đề, có thể gây cháy xe. Như vậy, hiện tất cả xe Chevrolet Bolt chạy điện từng được bán trên toàn cầu đều đã bị triệu hồi do lỗi kể trên.Trước đó, Chevrolet cũng đã thông báo triệu hồi 69.000 chiếc Bolt đời cũ hơn vì lỗi pin.

Chevrolet cho biết, gói pin trang bị trên Chevrolet Bolt gặp lỗi từ phía nhà sản xuất, có thể bị chập mạch trong cell pin, qua đó gây cháy trong một số trường hợp. Hãng xe Mỹ cũng khuyến cáo người dùng chỉ sạc đầy tối đa 90% pin và đỗ xe ngoài trời cho đến khi pin được thay thế.

Ước tính sau đợt triệu hồi tất cả xe Chevrolet Bolt khiến GM thiệt hại lên khoảng 1,8 tỷ USD.

Chevrolet Bolt là sản phẩm được hợp tác sản xuất cùng tập đoàn LG từ năm 2017 đến nay. Trong đó, LG Chemical Solution đảm nhiệm việc cung cấp pin.

Một chiếc Chevrolet Bolt 2019 bốc cháy ngày 1/7/2021 tại Mỹ.


Chevrolet thông báo triệu hồi Bolt lần đầu tiên vào tháng 11/2020, sau khi ghi nhận 5 chiếc xe bốc cháy, khiến 2 người bị tổn thương do hít phải khói từ đám cháy và một căn nhà gặp hỏa hoạn.

Đứng trước tình hình căng thẳng này, GM cho biết đang phối hợp cùng LG để tăng sản lượng sản xuất pin nhằm sớm thay thế pin cho các chủ xe. Tuy nhiên, thời gian dự kiến hoàn thành vẫn chưa được công bố.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục